สาวถูกแมวที่เลี้ยงตะปบเย็บ 85 เข็ม แต่เธอกลับไม่โกรธและบอกว่าเป็นความผิดของเธอเอง

เรื่องราวที่กลายเป็นเรื่องราวโด่งดังในกลุ่มทาสแมว เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Plaiphueksa Piotrowski ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เธอถูกแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้านตะปบจนต้องเย็บถึง 85 เข็ม ทั้งๆที่เกิดเรื่องราวขนาดนี้แต่เธอกลับไม่โกรธและบอกว่าเป็นความผิดของเธอเอง

โดยเธอเล่าเรื่องราวเพื่อเป็นกำลังใจให้คนที่เลี้ยงแมวว่า : ตั้งแต่เล็กจนโตมาเราไม่เคยชอบแมวเลย เรากลัวแมว เพราะเคยเห็นคนเลี้ยงโดนแมวข่วน ทั้งชีวิตเราเลี้ยงแต่น้องหมา จนเมื่อกรกฎาคมปีที่แล้ว แม่เราเก็บลูกแมวตัวเล็กๆมาให้เรา มีคนมาทิ้งไว้แม่สงสาร เราอาบน้ำ ตัดเล็บให้น้อง พาน้องไปหาหมอตามนัด น้องอาบน้ำเป่าขน ตัดเล็บแทบจะทุกอาทิตย์ น้องชอบเล่นน้ำมากค่ะ น้องจะนอนกับเราติดเรามากๆ เราพักห้องคอนโดเลี้ยงน้องระบบปิด แต่จะพาน้องใส่สายจูงออกไปเดินเล่นเสมอ เรามีน้องหมา 2 ตัว ซึ่งพักห้องแม่ น้องแมวกับน้องหมาเข้ากันได้ดีค่ะ เล่นด้วยกันตลอด

.

น้องไม่เคยกัด ไม่เคยข่วน ตอนช่วงประมาณกุมภาพันธุ์เราพาน้องไปฉีดวัคซีน หมอบอกว่า เดี๋ยวอีกสักสองสามเดือนให้พาน้องมาทำหมัน น้องจะได้ไม่หง่าว ไม่เกเร เดือนที่ผ่านมาน้องเริ่มเป็นฮีท สังเกตุน้องจะชอบออกข้างนอกร้องเสียงดัง

วันเกิดเรื่องคือช่วงเช้าวันที่ 7 พ.ค. ตีห้าเราตื่นจากเสียงน้องปีนหน้าต่าง น้องได้ยินเสียงแมวข้างนอก เราอุ้มน้องมาจากหน้าต่างกอดน้องไว้แนบอก ช่วงเวลานั้นน้องร้องเสียงดังมองหน้าเรา แล้วเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เราคิดว่าน้องตะกายจากอกเราขึ้นหน้าขึ้นหัว พอเราปล่อยน้อง เลือดเราไหลเป็นทาง เราคว้ากุญแจรถกระเป๋าเงิน ออกจากห้องเพื่อตรงไปโรงพยาบาล

.

คุณหมอห้องฉุกเฉินมาดูแผลเรา ถามเราว่าซีเรียสเรื่องแผลมั้ย เพราะแผลเราลึกและเยอะมาก ถ้าเย็บแผลทั่วไป เราต้องเป็นแผลเป็นใหญ่มาก คุณหมอให้เราติดต่อแผนกศัลยกรรม เราเลือกให้คุณหมอศัลยกรรมเป็นผู้รักษา โดยเย็บรวมทั้งหมดกว่า 85 เข็ม

คุณหมอฉีดเซรุ่ม และวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้ ส่วนบาดทะยักเพิ่งไปฉีดมาหลังจากนี้ได้ยามาทานที่บ้าน และต้องทำแผลวันเว้นวัน อาทิตย์หน้าวันที่ 14 นัดไปตัดไหม และต้องไปฉีดวัคซีนอีก 4 เข็มจนครบ

.

ส่วนน้องแมวเราไม่ได้ตีไม่โกรธเค้าเลยค่ะ เราผิดเองที่ไม่รู้เพราะเราไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน เรายังคงเลี้ยงน้องไว้ แต่แอบมีกลัวบ้างนิดหน่อย วันนี้เรากลับบ้าน น้องเข้ามาหาเราร้องเสียงแหบแห้ง แม่บอกช่วงที่เราไม่อยู่น้องไม่กินข้าวกินน้ำเลย เพราะในกระบะทรายอึฉี่น้อยมาก ขอให้เรื่องของเราเป็นประสบการณ์ เพื่อทุกท่านจะได้ระวังไม่ให้เกิดอุบัติเหตุเช่นเรานะ

.

ก่อนที่เธอจะมาอัปเดทเรื่องราวบอกว่า แมวของเธอเป็นตัวผู้และยังไม่ได้ทำหมัน และตอนนี้ก็พาไปทำเรียบร้อยละจ้า ในวันที่พาไปทำหมันก็มีแต่คนทักว่าบนใบหน้านี่ฝีมือเจ้าแมวตัวนี้ใช่มั้ย

.

ก่อนไปหาหมอเราจับน้องตัดเล็บ เห็นรอยเลือดแม่ยังติดเล็บอยู่เลย หมอบอกน้องตัวใหญ่มากยังไม่ครบปีเลย
น้องอายุเกือบสิบเดือนแล้วค่ะ คุณหมอใจดีลดราคาให้ เพราะสงสารรอยแผลบนหน้าเราค่ะ น้องมีอาเจียนนิดหน่อยตอนคุณหมอวางยา ปกติเวลาพาน้องไปหาหมอ ไม่เคยเอาน้องใส่กรงเลยค่ะ จะอุ้มน้องเอง น้องไม่ตกใจเสียงรถ ชอบให้แม่อุ้มนั่งดูรถวิ่งไปมา แต่วันนี้แม่กลัว แม่ต้องเอาน้องใส่ตะกร้าไปค่ะ

.

สุดท้ายนี้ขอให้เธอหายไวๆและหลังจากทำหมันแล้ว รับรองว่าเจ้าเหมียวจะอ่อนโยนและเกรี้ยวกราดน้องลงอย่างแน่นอน และขอชื่นชมความใจดี ความเมตตา และเข้าใจธรรมชาติของน้องแมวด้วยครับ

ที่มา : Plaiphueksa Piotrowski

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น