Dogs & Cats

แมวส้มลุยเข้าบ้านทาสหมา จนเขาต้องสมยอมกลายเป็นทาสแมวในที่สุด

หลายคนยินยอมพร้อมใจที่จะกลายเป็นทาสแมวโดยสมัครใจ แต่ก็มีคนอีกหลายคนที่ไม่ได้ชื่นชอบแมวเป็นทุนเดิม แต่ว่าเหตุการณ์ต่างๆชักนำให้ตกอยู่ในสถานการณ์บางอย่างที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ และยิ่งเป็นคนรักสัตว์ก็ยิ่งทำให้หลงรักเจ้าเหมียวได้มากเข้าไปใหญ่ เหมือนกับเรื่องราวของชายหนุ่มที่เป็นทาสหมาคนนี้ ที่กลายเป็นทาสแมวส้มข้างบ้านไปซะแล้ว

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Narit Olanpruek โพสต์ในกลุ่ม Gluta Story Club ซึ่งเป็นกลุ่มเกี่ยวกับหมาว่า “สามเดือนก่อนเจอแมวตัวส้มๆเดินงงๆเข้ามาในบ้าน ผมก็เล่นด้วยซักพักหนึ่งแล้วไล่มันกลับไปเพราะผมเป็นทาสหมา ไม่รู้นิสัยแมวด้วยไม่เคยเลี้ยง รู้มาแค่ว่ามันข่วนแล้วก็ขนติดเสื้อและนิสัยก็คาดเดาไม่ได้” แต่ว่าอีก 3-4 วันมันก็มาใหม่ ผมเอาอาหารที่มีในตู้เย็นให้กินแต่มันก็ไม่ชอบกิน แต่ก็มาหาใหม่อยู่เรื่อยๆ แต่เจ้าส้มตัวนี้มันพิเศษ มันไม่ร้อง ไม่ข่วน ไม่อึ ไม่ฉี่ในบ้าน ถ้าผมไม่อยู่บ้านมันก็ไม่อยู่ มันจะมาแค่ตอนผมอยู่เท่านั้น

มันเป็นมิตรกับปลาทองของผมมากๆ ผมนั่งดูมันนั่งดูปลาเป็นชั่วโมงมันก็ไม่ทำอะไร (แต่ตัวเองก็นั่งดูแมวเป็นชั่วโมงเหมือนกันนะ ฮ่าๆ)

ดูเสร็จแล้วมันก็หลับผ่านมา 3 เดือนปลาก็ยังอยู่ครบ 555 พอมาโพสต์ในกลุ่มนี้เพื่อนสมาชิกบอกว่าให้ซื้ออาหารแมวเลียมาให้ จากนั้นมันก็มาบ้านผมทุกวัน วันละหลายรอบ

จนตอนนี้มาแย่งผ้าห่ม แย่งแอร์ผมละ เมมโทรศัพท์ผมก็เต็มไปด้วยรูปมัน ก่อนเลี้ยวรถกลับบ้านก็คิดก่อนว่าอาหารมันหมดยัง ถ้าหมดต้องเลี้ยวรถไปซื้อให้มันก่อนอีก เป็นทาสแมวไปโดยไม่รู้ตัว

ตอนนี้มันยังกลับไปนอนบ้านเจ้าของมันทุกวันนะครับ ประตูหน้าบ้านมีช่องให้แมวเข้าออกได้ตลอดเวลา บ้านผมเป็นบ้านพักตากอากาศที่มันมาทุกวันเท่านั้นเอง

หลังจากที่ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม Gluta Story Club เพียงไม่นานก็มีชาวเนตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นทั้งบอกว่ายินดีต้อนรับทาสแมวคนใหม่ หรือก็บอกว่าเจ้าแมวส้มนี่มันวางแผนมาแล้ว แต่ก็มีส่วนใหญ่ที่แบ่งปันประสบการณ์ของพวกเขาเหมือนกันว่าเคยเจอเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้เลย

กลางวันไปบ้านตัวเอง กลางคืนมานอนบ้านเรา

มาแค่กินข้าวเย็นกับนอนเท่านั้น

แวะมาบ่อยๆเดี๋ยวก็ได้อยู่ถาวรเอง

ทาสหมากลับใจกลายเป็นทาสแมว

เจอแมวข้างบ้านไปก็เสร็จทุกราย

รู้จักใครที่มีประสบการณ์แบบนี้อย่าลืมแชร์ไปให้อ่านกันด้วยนะ ^^

ที่มา : Gluta Story Club / Narit Olanpruek