หน่วยฉุกเฉินช่วยชีวิตสุนัขที่ติดในท่อคอนกรีต..เป็นวินาทีที่อบอวลไปด้วยความสุขใจ (⚈▿⚈)

เจ้าของสัตว์เลี้ยงทุกคนคงต้องกระวนกระวายใจเหมือนกันเมื่อสัตว์เลี้ยงที่รักหายไปและพยายามตามหาจนสุดความสามารถ สุนัขในเรื่องราวต่อไปนี้ก็ได้หายออกจากบ้าน โชคดีที่เจ้าของตามหาจนพบว่ามันตกลงไปในท่อระบายคอนกรีตและช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

.

Lizzy เป็นสุนัขพันธ์ุเยอรมัน เชพเพิร์ดสีขาวที่หายไปจากบ้าน หลังจากพยายามค้นหาและเรียกอยู่นานก็ไม่วี่แววของมันเลย Sam เจ้าของสุนัขบังเอิญมองเข้าไปในท่อระบายน้ำริมถนนและได้ยินเสียงคราง

.

Lizzy ติดอยู่ในท่อระบายน้ำบนถนนใน Richmond Lowlands ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ the Blue Mountains พวกเค้าจึงรีบโทรแจ้ง SES หน่วยบริการฉุกเฉินของรัฐเพื่อขอความช่วยเหลือ

.

ทีมช่วยเหลือ SES ส่องไฟเข้าไปในท่อและเห็นสุนัขนั่งอยู่ พวกเค้าเริ่มขุดหลุมตรงไปที่ท่อและทุบท่อระบายน้ำที่เป็นคอนกรีตจนแตกเป็นช่องพอให้สุนัขออกมาได้

.

พวกเค้าหย่อนกล้องลงไปในท่อเพื่อยืนยันว่าเป็น Lizzy เยอรมัน เชพเพิร์ดสีขาวที่หายไป พวกเค้าคิดว่า Lizzy กับเพื่อนสุนัขตัวอื่นอาจไล่ตามกระต่ายหรือสัตว์อื่นจนมาติดอยู่ในนี้

.

เจ้า Lizzy ยื่นจมูกออกมาตรงช่องแต่ตัวของมันยังออกมาไม่ได้ ทีมช่วยเหลือจึงขยายช่องให้ใหญ่ขึ้นและเรียกให้มันลองขึ้นมาอีกครั้ง คราวนี้มันสามารถออกมาได้สำเร็จ

.

ทุกคนตบมือและให้กำลังใจเจ้า Lizzy และทีมช่วยเหลือทุกคนในขณะที่มันวิ่งเข้าไปหาครอบครัวอย่างดีใจ

.

ครอบครัวเจ้าของสุนัขต่างสุขสันต์ที่ได้เจอมันอีกครั้ง และพวกเค้าพูดขอบคุณทีมช่วยเหลืออย่างซึ้งใจที่พยายามช่วยเหลือสุนัขของครอบครัวอย่างรวดเร็วและยอดเยี่ยม

.

.

.

ขอบคุณที่มา : dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์