Others

หนุ่มฉลองหนักจนไม่จำไม่ได้ ก่อนจะพบว่าตัวเองอุปการะลูกจิ้งโจ้ไปแล้วหนึ่งเดือน

คนส่วนใหญ่อาจจะเคยสักครั้งหนึ่ง ที่ได้ซื้อของบางอย่างโดยไม่ตั้งใจในขณะที่ไม่มีสติ อย่างกระเป๋า Balenciaga ที่มีราคาแพงหูฉี่ ที่คุณอาจไม่เคยคิดที่จะซื้อใช่หรือไม่? หรือแม้แต่ของใช้ราคาสูงบางอย่างที่คุณไม่เคยนึกที่จะซื้อในช่วงที่มีสติดี แล้วอย่างปากกาของแอปเปิ้ลหล่ะ แน่นอน มันน่าสนใจ หรือบ้านที่ถูกปล่อยไว้ที่คุณสามารถเดินถึงได้ในแค่ระยะ 5 ไมล์ แน่นอนว่านั่นฟังดูคุ้มค่า

แต่ในขณะเดียวกัน บางอย่างอาจจะดูไม่คุ้มค่า และไม่จำเป็นเพียงแค่เพราะคุณได้ซื้อมันในตอนที่ไม่มีสติ และของส่วนใหญ่ก็จะเป็นสิ่งของที่ไร้สาระสิ้นดี แต่ชายคนหนึ่งจากเมือง Minnepolis รัฐ Minnesota คิดในสิ่งที่เกินจะคาดเดาไปมากจริงๆ เพราะหลังจากที่เขาได้ฉลองกันอย่างเต็มที่ในคืนก่อนวันปีใหม่ ทำให้เขาคิดที่จะรับอุปการะลูกจิงโจ้ไว้ และเมื่อเวลาผ่านไปแล้ว 1 เดือน เขาก็เพิ่งจะจำได้

Peyton Hang ได้ทำการตัดสินใจในขณะที่ดื่มจนจำอะไรไม่ได้ และถึงแม้ว่า Peyton ได้รับอุปการะเจ้า Poppy ในช่วงตั้งแต่วันส่งท้ายปีเก่าแล้ว แต่เขาก็เพิ่งสังเกต และจำได้ไม่กี่เดือนหลังจากนั้นเมื่อเข้าสู่ปี 2020 แล้ว

“ทุกๆ สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 2 มกราคมเป็นต้นมา จากการตรวจสอบบัญชี ฉันมักจะถูกหักเงิน 5 ดอลลาร์แบบอัติโนมัติ และมักจะเป็นในช่วงเวลาเดียวกัน ฉันพยายามนึกว่ามันคือค่าใช้จ่ายของบริการรายเดือนใด (Spotify, Amazon, Netflix หรืออื่นๆ) ฉันได้คิดวนไปวนมาหลายรอบ นั่นรวมถึงคิดว่ามันเป็นค่าภาษี หรือค่าธรรมเนียมอะไรสักอย่าง”

และสุดท้ายหลังจากหลายเดือนผ่านไป เขาก็เจำได้ว่า นั่นคือเงินค่าบริจาคจำนวน 5 ดอลลาร์จำนวนหลายๆ ครั้ง

แต่หลังจากนึกย้อน และพยายามเชื่อมโยงความจำต่างๆ ที่เขาพอจะจำได้ ด้วยโน้ตที่เขาได้บันทึกไว้ในโทรศัพท์ในคืนเฉลิมฉลอง เขาพบว่าเขาได้รับเลี้ยงลูกจิงโจ้ “ฉันเพิ่งนึกได้เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อฉันสังเกตเห็นว่ามีการหักบัญชีในทุกๆ สัปดาห์แทนที่จะเป็นรายเดือน ซึ่งนั่นดูไม่ปกติ สำหรับการสมัครบริการสมาชิก ดังนั้นฉันจึงลองดูรายละเอียด และพบว่านั่นเป็นการหักบัญชีเพื่อบริจาคให้กับกลุ่มสัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม”

เขาจึงนึกได้ในตอนนั้นเองว่า เขาได้รับอุปการะเจ้า Poppy ด้วยการโอนเงินบริจาคไปยังเว็บไซต์ และสิ่งที่เขารับอุปการะก็ไม่ใช่จิงโจ้จริงๆ

“หลังจากที่เขานึกทบทวนหลายๆ ครั้ง ฉันก็พบข้อความตอบกลับมามากมายอย่างเช่น ขอบคุณสำหรับการบริจาค การสนับสนุนของคุณจะถูกส่งไปยังบรรดาสัตว์หลายชนิดที่ต้องการความช่วยเหลือ รวมถึงเจ้าลูกจิงโจ้น้อยบาดเจ็บที่ชื่อว่า Poppy ด้วย”

หลังจากที่เขาตระหนักได้ถึงความผิดพลาดที่เขาได้ทำ แต่เขาก็ไม่ได้ยกเลิกการบริจาคใดๆ และตอนนี้เขาได้รับเลี้ยงลูกจิงโจ้ 2 ตัวผ่านอีกองค์กรหนึ่ง

“ฉันคิดว่าในคืนนั้น ฉันน่าจะได้รับแรงบันดาลใจในการรับอุปการะเจ้าจิงโจ้ เพราะนั่นเป็นช่วงเวลาที่กำลังเกิดไฟป่าอยู่ในประเทศ Australia และฉันเคยศึกษาที่อยู่ที่เมือง Adelaid เป็นเวลาถึงห้าเดือน และฉันรู้สึกชื่นชอบประเทศนี้มาก!”

เขากล่าวว่าการตัดสินใจในตอนที่ไม่มีสติ อาจเกิดจากความชื่นชอบในประเทศ Australia เนื่องจากเขาเคยศึกษาที่นั่นเป็นเวลาหนึ่งปี

น่าเศร้าที่ในภายหลังปรากฎว่าองค์กรที่เขาเลือกบริจาคในขณะที่ไม่มีสติ ไม่ได้ส่งเงินบริจาคทั้งหมดไปยังบรรดาสัตว์ ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจหยุดการบริจาคของเขา แต่เขาไม่ได้คิดที่จะหยุดบริจาคไปเลย ดังนั้นตอนนี้เขาจึงบริจาคให้กับมูลนิธิอื่นซึ่งเขาจะให้การสนับสนุนลูกจิงโจ้อีก 2 ตัว

เขากล่าวว่า “ฉันคิดว่าฉันได้รับแรงบันดาลใจให้อุปการะเจ้าจิงโจ้ในคืนนั้น เพราะนั่นเป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์ไฟป่าในประเทศ Australia ดูไม่ดีเอาซะเลย”

มีผู้คนมากมายที่รู้สึกชื่นชอบ และชื่นชมการกระทำของเขาครั้งนี้ และคุณหล่ะรู้สึกอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง?

ที่มา : Boredpanda