ปอมถูกปล่อยไว้ริมป่ากล้วยข้างถนน และด้วยพลังชาวเน็ตทำให้น้องได้เจ้าของใหม่ที่พร้อมดูแลแล้ว

หากผู้ถึงสุนัขที่ถูกปล่อยไว้ข้างถนนในประเทศไทย หลายคนคงจะคิดว่าเป็นสุนัขพันธุ์ทางหรือพันธุ์ไทยทั่วไป แต่ในครั้งนี้เป็นสุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียนที่ถูกปล่อยไว้ในกรงข้างถนน โดยที่ไม่มีใครรู้เลยว่าเป็นใครที่เอาน้องมาปล่อยไว้ตรงนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า แพรว เองนะ ได้แบ่งปันเรื่องราวของปอมเมอเรเนียนตัวหนึ่งที่ถูกปล่อยไว้ริมสวนกล้วยข้างถนน ลงในกลุ่ม รักหมา ทาสแมว ซึ่งเธอได้เล่าว่า “ทำไงดีคะ เจอน้องเหมือนโดนปล่อยมาเลย อยู่ข้างถนนตรงสวนกล้วยหมู่ 13  ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร”

ซึ่งเธอก็ได้พาน้องหมาไปหาหมอก่อนทันที โดยอาการเบื้องต้นคุณหมอได้บอกว่าโดยรวมแล้วน้องโอเคดี แต่ว่าเหมือนน้องจะมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังที่จำเป็นต้องได้รับการรักษาทันที

หลังที่ได้ช่วยเหลือน้องหมาปอมแค่หนึ่งวันก็มีพี่ๆหลายๆคนติดต่อเข้ามาเยอะมาก และเจ้าหน้าที่องค์กรต่างๆที่เข้ามาสอบถาม และในที่สุดก็มีคนใจดีมารับเลี้ยง

เธอจึงออกมาขอบคุณคนที่ให้ความช่วยเหลือ ทั้งคุณหมอที่คลินิกที่อยู่ใกล้บ้าน ที่โทรมาให้ไปตรวจสุขภาพน้องเบื้องต้น ขอบคุณพี่ๆที่อยู่ในหมู่บ้าน ที่มาช่วยกันปฐมพยาบาลน้องเบื้องต้นให้เสื้อผ้า น้องโชคดีมากที่มีแต่คนให้ความช่วยเหลือ

โดยคุณ Natthaphon Thanaphatphaisan เป็นผู้รับเลี้ยงน้องปอมต่อไปและตั้งชื่อให้ว่า ลัคกี้ ซึ่งตอนนี้กำลังฟื้นฟูสภาพขนให้กลับมาขึ้นสวยงามได้อีกครั้ง

ถือว่าเจ้าลัคกี้ โชคดีสมชื่อจริงๆ เพราะถ้าในตอนนั้นคุณแพรวไม่ไปเจอเข้ามันอาจจะไม่ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขนาดนี้ รวมไปถึงการรับไปดูแลต่อของคนใจดีที่ทำให้ลัคกี้มีบ้านที่อบอุ่นไปตลอดกาล

ที่มา : Natthaphon Thanaphatphaisan / แพรว เองนะ