แม่แมวถูกทิ้งรับเลี้ยงลูกแมวกำพร้า กลายเป็นลูกตัวที่หก และดูแลเหมือนกับลูกแท้ๆ

สัตวแพทย์ท้องถิ่นได้ติดต่อองค์กรอนุรักษ์ “Green Street Rescue” ในฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนีย ที่ปากทางเข้าโรงพยาบาลสัตว์ของเขา พบแม่และลูกแมวอยู่ในกล่องกระดาษแข็ง

.

ในกล่องกระดาษแข็งมีลูกแมวทั้งหมดห้าตัว และดูเหมือนว่าพวกมันเพิ่งจะลืมตาดูโลกได้ไม่นาน เจ้าหน้าที่กลุ่มคุ้มครอง Green Street Rescue ได้นำแม่แมวและลูกแมวทั้งห้าตัวมาจากสัตวแพทย์ และให้อาศัยอยู่ในสถานคุ้มครองเป็นการชั่วคราว

.

ในวันที่พวกเขารับเลี้ยงครอบครัวแมวเหล่านี้เข้ามาในศูนย์คุ้มครองสัตว์ พวกเขาก็พบลูกแมวกำพร้าอีกหนึ่งตัวในอีกสถานที่แห่งหนึ่ง ซึ่งมันดูอ่อนแอและโดดเดี่ยวเป็นอย่างมาก ซึ่งมันต้องการแม่เลี้ยงคอยดูแลทันที

.

ซึ่งมันอาจจะโดนทิ้งตั้งแต่ที่คลอดออกมา เพราะขนาดตัวของมันถือว่าเจริญเติบโตช้า เพราะมันอายุได้สองสัปดาห์แล้วแต่ขนาดตัวไม่ต่างจากลูกแมวที่เพิ่งเกิดใหม่เหล่านี้เลย

.

หลังจากนั้นแม่แมวตัวนี้ก็ได้โชว์สัญชาตญาณความเป็นแม่ให้กับลูกแมวตัวน้อยอย่างเต็มที่ มันยินดีรับลูกแมวตัวนี้กลายเป็นลูกตัวที่หก และดูแลไม่ต่างจากลูกแท้ๆของมันเอง

.

ลูกแมวตัวนี้มีอายุมากกว่าเพื่อนอีกห้าตัว ดังนั้นมันจึงเริ่มเรียนรู้ที่จะกินอาหารแข็งก่อนใคร

.

ลูกแมวตัวนี้ก้าวเข้ามาในครอบครัวในจังหวะที่ลงตัว และไม่จำเป็นต้องโดดเดี่ยวอีกต่อไป เพราะมันมีพี่น้องถึีงห้าตัวและแม่ใจดีที่คอยดูแลมันทุกฝีก้าว

.

ที่มา : Petfilm

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์