ฮัสกี้ป่วยเพราะเล่นถุงผสมสี ก่อนสัตวแพทย์ช่วยชีวิตและตั้งชื่อให้ใหม่ว่า “สเมิร์ฟ”

เมื่อเดือนที่ผ่านมาได้เกิดเรื่องราวแปลกๆในคลีนิคสัตวแพทย์ บนหมู่เกาะกาลาปาโกส ในประเทศเอกวาดอร์ เมื่ออาสาสมัครบอกว่าพวกเขาพบสุนัขตัวสีฟ้าอยู่ข้างนอก ซึ่งไม่รู้ว่ามันเป็นอะไร หรือเป็นสุนัขพันธุ์ไหน สัตวแพทย์จึงได้รีบออกไปดู จึงพบว่าจริงๆแล้วมันเป็นสุนัขทั่วไปแค่เปื้อนสีฟ้าเท่านั้น

.

สุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Taylor อายุ 5 เดือนเท่านั้น และเจ้าของพามันมาไม่ได้เพราะว่าตัวสีฟ้า แต่ว่ามันไม่ยอมกินอะไรมาสองสามวันแล้ว ดังนั้นสัตวแพทย์จึงได้เริ่มตรวจอย่างละเอียด และพบว่าอาการผิดปกติดังกล่าวเกี่ยวข้องกับที่มันเปื้อนสีมาด้วย

.

เห็นได้ชัดว่า Taylor เล่นซนมากไปหน่อย เพราะมันไปเล่นถุงผสมสีฟ้าจนตัวเปื้อนไปหมด และสิ่งที่น่าวิตกก็คือมันได้กินสีเหล่านั้นไปด้วย ทำให้มันเกิดอาการคลื่นไส้และกินอะไรไม่ลงอีกเลย

.

ดังนั้นพวกเขาจึงให้ยารักษาเพื่อช่วยให้มันดีขึ้น ทีมสัตวแพทย์ตั้งชื่อเล่นๆให้กับมันว่า Smurf อีกด้วย ก่อนที่เขาจะแนะนำให้เจ้าของล้างตัวของมันเพื่อป้องกันการเลียสีตามร่างกาย

.

ความจริงแล้วเจ้าของได้อาบน้ำเจ้า Taylor หลายครั้งด้วยแชมพูสุนัข แต่ว่าสีดังกล่าวไม่หลุดออกจากขนไปซักที ดังนั้นพวกเขาจึงได้ใช้ความพยายามมากยิ่งขึ้นในการอาบน้ำเจ้า Taylor หลายต่อหลายครั้ง จนทำให้กลับมามีขนที่สวยงามอีกครั้ง เผยให้เห็นว่าจริงๆแล้วมันก้คือเจ้าฮัสกี้จอมซนนี่เอง

.

ไม่กี่วันต่อมา Taylor กลับมาที่คลินิกอีกครั้งเพื่อรับการตรวจติดตามผล และเจ้าหน้าที่สัตวแพทย์รู้สึกประทับใจกับการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของมันจริงๆ

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์