หมูอ้วนตัวเบิ้มหลงทางกลางถนน ก่อนกู้ภัยช่วยเหลือและส่งตัวไปบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น

Langley Animal Protection Society เป็นหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์และพวกเขามักจะช่วยสุนัขหรือไม่ก็แมวไร้บ้าน จนกระทั่งเร็วๆนี้พวกเขาได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าพบหมูที่ต้องการความช่วยเหลือเดินหลงทางอยู่กลางถนน ซึ่งพวกเขาไม่รู้ว่ามันตัวใหญ่แค่ไหน แต่พวกเขาก็ไม่สามารถจะนิ่งเฉยกับกรณีนี้ได้เช่นเดียวกัน

หมูตัวนี้ถูกตั้งชื่อภายหลังว่า Theodore มันวิ่งผ่านถนนวิ่งแลงลีย์ ในรัฐบริติชโคลัมเบีย และไม่มีใครรู้ว่ามันมาจากไหน คนที่โทรมาแจ้งบอกว่ามันวิ่งอยู่กลางถนนและรถที่ผ่านไปมาขับค่อนข้างเร็ว และเมื่อทีมช่วยเหลือก็ต้องตกใจกับขนาดตัวของมันที่มีน้ำหนักมากถึง 800 ปอนด์ แต่พวกเขาไม่ล้มเลิกความตั้งใจ จึงทำให้ Theodore ได้มาอยู่ภายใต้การดูแลของ Langley Animal Protection Society

Jayne Nelson ผู้อำนวยการบริหาร Langley Animal Protection Society กล่าวว่า การช่วยชีวิตเจ้า Theodore ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะน้ำหนักตัวของมันมีมากเกินไป ทำให้พวกเขาต้องใช้เวลาหลอกล่อนานกว่า 2 ชั่วโมงกว่าจะทำให้มันยอมขึ้นรถขนส่งออกมาได้

เมื่อ Theodore ได้ถูกส่งตัวมายังที่ปลอดภัยแล้ว เหล่าผู้ช่วยชีวิตก็ค้นหาครอบครัวของมัน และสอบถามไปยังฟาร์มใกล้เคียง แต่น่าเสียดายที่ไม่มีใครเป็นเจ้าของมันเลย และมันเป็นเรื่องยากลำบากไม่น้อยที่จะหาครอบครัวใหม่ให้กับหมูตัวโตขนาดนี้

แม้ Theodore จะมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก แต่ว่านิสัยของมันกลับน่ารักและต้องการความเอาใจใส่เป็นอย่างมาก มันชอบทำเสียงอึกทึก อีกทั้งยังชอบกินอาหารและนอนซุกตัวอยู่ใต้กองฟางอย่างสบายอารมณ์อีกด้วย

ผู้ช่วยชีวิตอยากจะหาครอบครัวที่มีหมูอีกตัวหนึ่งเพื่อที่ Theodore จะได้มีเพื่อนเล่นที่จะออกไปเที่ยวด้วยกัน ใครที่ได้รู้จักและใกล้ชิดจะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน หวังว่ามันจะพบว่าครอบครัวที่สมบูรณ์แบบเร็วๆนี้

ที่มา : Thedodo