สุนัขเกรย์ฮาวด์กว่าสิบชีวิต ถูกลอยแพเพราะเจ้าของไม่มีเงินเลี้ยงดู!!

หลังการจากไปของชายคนหนึ่งในประเทศแอฟริกาใต้ ครอบครัวของเขาก็พยายามเลี้ยงดูสุนัขพันธ์ุเกรย์ฮาวด์ที่เขาเลี้ยงไว้เพื่อล่าเนื้อ แต่เนื่องจากครอบครัวขาดรายได้และสถานการณ์ก็เริ่มย่ำแย่ สุนัขถูกเลี้ยงโดยให้กินกะหล่ำปลีปรุงสุกเป็นอาหารและพวกมันเริ่มทยอยตายจากไปเรื่อยๆ

.

ครอบครัวจึงแจ้งขอความช่วยเหลือไปยัง Greyhound Rescue ประจำแอฟริกาใต้ สุนัขเกรย์ฮาวด์ที่น่าสงสารจึงเริ่มได้รับการช่วยเหลือโดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมมือกับองค์กรสวัสดิภาพสัตว์ชุมชน (CLAW) องค์กรพันธมิตรที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนเพื่อสวัสดิภาพสัตว์ระหว่างประเทศ (IFAW) เจ้าหน้าที่นำสุนัขกลุ่มแรกซึ่งครอบครัวยอมยกให้ CLAW ไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์เพื่อฟื้นฟูร่างกายอย่างเร่งด่วน

.

ผิวหนังของสุนัขมีรอยแผลทั่วตัวที่อาจเกิดจากการถูกเฆี่ยน ทุกข์ทรมานจากอาการบาดเจ็บและขาดอาหาร บางตัวมีก้อนเนื้องอก บางตัวมีปัญหาสายตาและมีหนึ่งตัวที่อาการสาหัสต้องพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อผ่าตัดตาออกอย่างเร่งด่วน และเพราะสุนัขส่วนใหญ่ซูบผอม หนังแนบกระดูกและหิวโหยมากเจ้าหน้าที่จึงเอาอาหารมาให้

.

สุนัขตัวหนึ่งไม่มีแรงกินมันถึงกับลงไปนอนกินในชามอาหาร

.

การนอนหลับพักผ่อนคืออีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายที่บอบช้ำ อาสาสมัครของ CLAW จึงช่วยกันสร้างบ้านทรงสูงพร้อมผ้าห่มนุ่มๆ ให้สุนัขทั้ง 11 ตัว

.

หลายวันถัดมาครอบครัวยินยอมยกสุนัขให้ศูนย์พักพิง CLAW เพิ่มอีก 5 ตัว เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำงานหาบ้านและครอบครัวอุปถัมภ์สำหรับสุนัขเกรย์ฮาวด์ทั้ง 16 ชีวิต

.

เพียงไม่กี่สัปดาห์สุนัขทั้ง 11 ตัวก็แข็งแรงพอที่จะได้ไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่พร้อมจะเลี้ยงดูพวกมัน ยังคงเหลือสุนัขอีก 5 ตัวที่ยังคงต้องหาบ้านอุปถัมภ์ต่อไป

.

.

นี่เป็นภาพสุนัขบางส่วนที่ครอบครัวอุปถัมภ์ยกให้กับ CLAW พวกเค้ามีความสุขและหลงรักสุนัขเกรย์ฮาวด์ที่สุด

.

.

ขอบคุณเรื่องราวดีดี : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น