สุนัขตกใจเสียงพลุช่วงปีใหม่จนตกระเบียง โชคดีชาวบ้านกางผ้ารับไว้ได้ทัน!!

ในช่วงปีใหม่คนส่วนมากจะออกไปเฉลิมฉลองและตามสถานที่ต่างๆก็มีจุดพลุเสียงดัง ทำให้สัตว์เลี้ยงอาจจะตกใจกับเสียงดังแปลกประหลาดอย่างที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน จนทำให้พวกมันหวากกลัววิ่งหนีไปแอบบ้าง หรือว่าบางตัววิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต เหมือนเจ้าหมาชิสุตัวนี้ที่วิ่งหนีจนตกระเบียง แต่โชคยังดีที่ชาวบ้านได้กางผ้ารับไว้ได้ทัน

.

สุนัขชื่อ Tina วัย 11 ปีอาศัยอยู่กับเจ้าของในเมืองโกยาเนีย ประเทศบราซิล สุนัขชิสุตัวนี้ถูกเจ้าของทิ้งไว้อยู่ที่ห้องเพียงไม่กี่นาที ในขณะที่เจ้าของออกจากห้องไปซื้อของ แต่ช่วงเวลาดังกล่าวก็มีเสียงพลุดังจากสถานที่ต่างๆ ทำให้มันรู้สึกวิตกกังวลจนมีสภาพอย่างที่เห็น

ชาวบ้านที่อยู๋ในระแวกนั้น เมื่อเห็นสุนัขเกาะอยู่ที่ขอบระเบียงก็หาสิ่งของที่จะมารับ ซึ่งเท่าที่หาได้ในตอนนั้นมีเพียงผ้าพื้นใหญ่ และมีคนช่วยกันจับคนละมุม เพื่อรองรับเมื่อสุนัขตกลงมา

.

และก็เป็นอย่างที่คาดไว้เจ้าTina ก็ไม่สามารถที่จะเกาะไว้ได้ต่อไปมัน ร่วงลงมากับตรงที่ชาวบ้านกางผ้าไว้ แต่ด้วยแรงที่ตกมาทำให้คนจับผ้าทำหลุดไปหนึ่งข้าง ทำเอาหลายคนตกใจและรีบไปดูเจ้า Tina อย่างรวดเร็ว

.

เป็นเคราะห์ดีของเจ้า Tina ที่มันปลอดภัยไร้รอยขีดข่วน

.

หลังจากนั้นไม่นาน Jean Carlos Silva เจ้าของ Tina ก็กลับมาและเธอตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก รวมไปถึงได้ขอบคุณชาวบ้านที่ช่วยเหลือสุนัขของเธอให้รอดชีวิต ผ่านสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นที่มาทำข่าว เธอกล่าวว่า “ถ้าเพื่อนบ้านไม่ช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว เจ้า Tina ก็คงไม่อยู่ในอ้อมแขนเธอในวันนี้แล้วแน่นอน ขอบคุณจริงๆ”

.

คลิปเรื่องราวและเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครับ

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น