เจ้าของมีปัญหาการเงิน ทิ้งไซบีเรียนนั่งพิงประตู มองประตูหน้าบ้านทุกคืน

ถึงแม้ว่าสุนัขจะเป็นสัตว์เลี้ยงแต่ว่าทุกคนที่เลี้ยงสัตว์จะต้องดูแลมันในปัจจัยพื้นฐานที่พวกมันควรจะได้รับ อย่างน้อยก็ต้องมีน้ำ อาหาร และการดูแลรักษาร่างกายไม่ให้มีเห็บหมัด นอกเหนือจากนั้นยังมีอารมณ์ความรู้สึกที่ต้องคอยดูแล เพราะสุนัขมักแสดงออกได้ตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์ที่สุด อย่างน้อยก็ไม่ให้เหมือนกับเรื่องราวนี้

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า AU Krailert ได้แบ่งปันภาพของไซบีเรียนฮัสกี้ที่อยู่ในบ้านที่สภาพความเป็นอยู่ไม่ดีนัก ในกลุ่มรักหมา พร้อมกับข้อความว่า : ถึง : เจ้าของไซบีเรียนในบ้านร้าง ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มนี้ อยากบอกว่า หมาตัวนี้นั่งพิงประตูรั้ว มองไปที่ประตูหน้าบ้านทุกคืนนะคะ กลางวันก็นอนหน้าประตูรั้วที่เดิมตากแดดมองจ้องมาข้างนอกรั้ว เหมือนรอคอยการกลับมาของใครบางคนที่เค้ารัก

.

ไม่ว่าด้วยเหตุผล หรือความจำเป็นอะไรก็ตาม ถ้าไม่พร้อมเลี้ยงดูเค้า หรืออยู่กับเค้าแล้ว ให้โอกาสคนอื่นรับเค้าไปดูแลต่อนะคะ เค้าน่าสงสารมาก แววตาเศร้าซึม

ถ้าพร้อมให้ดูแลต่อบอกได้เลย เดี๋ยวประสานงานหาบ้านให้เลยก็ได้ พิกัดอ่อนนุช 44 ตอนนี้คนแถวบ้านนั้นที่เค้าเลี้ยงหมาเหมือนกัน คอยสลับให้ข้าวให้น้ำน้องอยู่ค่ะ ทราบมาว่าเจ้าของมาตอนดึกๆบ้าง นานๆมาทีบ้าง และยังมีไฟเปิดให้น้องตอนดึกๆอยู่ เลยอยากตามตัวก่อนนะคะ อยากให้รู้ว่าเค้าคอยคุณ

.

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมาก ช่วยกันหาข้อมูลเพื่อติดตามเจ้าของหมาจนกระทั่ง มีการอัพเดทเรื่องราวในเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 19 มี.ค. 62 ว่า : ทราบข้อมูลเจ้าของหมาแล้วนะคะ
น้องป่วยเป็นพยาธิเม็ดเลือด และเจ้าของพยายามหาทางรักษาสุดหนทาง แต่มีปัญหาด้านค่าใช้จ่าย ดูภาพแล้วเค้ารักกันมากค่ะ ตอนนี้ยินดีให้คนที่พร้อมรับไปดูแลต่อนะคะ แต่ต้องพร้อมดูแลรองรับตอนที่เค้าเจ็บป่วยจริงๆ

.

 

ใครพร้อมดูแลน้องที่ป่วยอยู่  สามารถอินบล็อกไปหาคุณ AU Krailert ได้เลย

ที่มา : รักหมา

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์