เหมียวจรจัดลิ้นห้อย ชอบทำหน้าเด๋อด๋า ได้เจอทาสคนใหม่ ที่เนรมิตชีวิตให้อย่างแจ่ม

แมวเจ้าเสน่ห์ตัวนี้ทั้งน่ารักและใจดีแถมยังมีลักษณะเด่นตรงลิ้นที่ห้อยออกมาตลอดเวลา เจ้าเหมียวไม่ใส่ใจในความแตกต่างนี้เลยมันกลับมีความสุขที่สุดและเอาแต่ยิ้มทั้งวัน พบกับ Mr. Magoo แมวช่างยิ้มลิ้นห้อยแสนน่ารัก!!

Mr.Magoo ถูกพบอยู่ใต้หลังคาใน Coquitlam B.C. ประเทศแคนาดากับแม่และพี่น้องของมัน เมื่อถูกพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสัตว์ Westwood Heights พวกเค้าก็สังเกตความพิเศษของมัน

“ลิ้นเล็กๆ ของมันห้อยออกมา มันตัวเล็กและหนักเพียง 400 กรัม ระหว่างที่ตรวจร่างกายคุณหมอก็พบว่าขากรรไกรล่างของมันเบี้ยวออกไปข้างหนึ่งเป็นสาเหตุให้ลิ้นห้อยออกมา กระโหลกศีรษะผิดรูปนิดหน่อยแต่โดยรวมแล้วถือว่ามันสุขภาพดีทีเดียว” Natalie แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าว

พวกเค้ายังพบว่า Mr.Magoo กินได้แค่อาหารกรป๋องเท่านั้นเพราะมันไม่สามารถอ้าปากกว้างเพื่อเคี้ยวอาหารได้  Natalie ตกหลุมรักเจ้าเหมียวที่แสนพิเศษนี้เธอจึงพามันกลับบ้านในคืนนั้น

“ฉันอุ้มมันขึ้นมาและตัวของมันพอดีกับมือของฉันเลย” Natalie กล่าว “ฉันรักมันมาก ในที่สุดฉันก็ได้เจอเพื่อนขนยาวคู่แท้ของฉันสักที”

Mr.Magoo มีขากรรไกรล่างเล็กๆ และมีลิ้นที่ห้อยออกมาตลอด 24 ชั่วโมง แต่สิ่งนี้ก็ไม่อาจฉุดรั้งมันจากการใช้ชีวิตของมันได้ เจ้าเหมียวที่น่ารักตัวนี้มีความเป็นตัวของตัวเองสูงมาก

เมื่อครั้งที่มันยังเป็นลูกแมว มันได้ใส่ชุดเป็นกวางเรนเดียร์

ปัจจุบัน Mr.Magoo อายุ 4 ขวบแล้วและมันเป็นแมวหนุ่มหล่อเต็มตัว

“มันชอบนอนคุดคู้บนโซฟา เที่ยวไปขโมยอาหารสุนัขและอาหารคนกิน ชอบกระโดดขึ้นเคาน์เตอร์แล้วย่องเข้าโจมตี เจ้าปอมเมอเรเนียนพี่ชายของมัน มันสร้างวีรกรรมไว้หลายอย่างแต่มันก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่เติมเต็มชีวิตให้สมบูรณ์”  Natalie กล่าว

มันมีนิสัยโดดเด่นไม่ซ้ำใครและมันไม่เคยพลาดที่จะสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คน

นี่คือสิ่งที่มนุษย์แม่ของมันตื่นขึ้นมาเจอทุกเช้า ช่างเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ยอดเยี่ยม!!

Mr.Magoo ไม่เคยรู้เลยว่าตัวเองแตกต่างกับคนอื่น มันยังเกิดมาพร้อมใบหน้าเด๋อด๋าแฝงไปด้วยความแก่นเซี้ยวและอีกมากมายให้ได้หลงรัก

เมื่อไหร่ที่ Mr.Magoo อยากได้อะไร มันก็จะได้รับสิ่งนั้นทันที

เวลานอนก็จะต้องมาคลอเคลีย

“ถึงแม้ความพิการจะติดตัวมันมาตั้งแต่เกิด แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาและไม่ทำให้ความซนของมันลดลงเลย” Natalie กล่าว

“ครั้งแรกที่เราพบกันฉันคิดว่ามันต้องการฉัน แต่จริงๆ แล้วฉันนี่แหละคือคนที่ต้องการมัน Mr.Magoo ทำให้ชีวิตฉันเปลี่ยนแปลงไปตลอดกาล”

ขอบคุณที่มา : lovemeow