ชายหนุ่มขี้สงสาร เปิดรับแมวจรเข้าบ้าน ผ่านไปแค่ 5 นาที เขาก็ตกเป็นทาสไปซะแล้ว

ชายน้ำใจงามพบแมวสีกระดองเต่าร่างกายซูบผอมและไร้บ้านเดินวนเวียนหาอาหาร เค้ารู้ทันทีว่ายังไงก็ต้องช่วยเหลือแมวตัวนี้

.

พบกับ Bossy!!

.

ผู้ใช้งาน imgur ชื่อ ridureyu ได้เล่าเรื่องราวน่าประทับใจเมื่อเค้าได้พบแมวร่างเล็กผอมแห้งแถวบ้านเมื่อ 5 ปีที่แล้ว มันดูหิวโหยเค้าจึงเอาอาหารให้มันกิน

แม้มันจะดูกล้าๆ กลัวๆ แต่ด้วยความหิวโหยเกินห้ามใจต่ออาหารที่ชายใจดีเอามาให้มันจึงพุ่งเข้าไปกินอย่างมูมมามและเลียอาหารจนเกลี้ยงชาม หลังจากกินอิ่มมันก็เดินมาหาชายใจดี

.

เจ้าเหมียวเดินเข้ามาใกล้นิ้วของชายใจดีมันดมและเริ่มเลียนิ้วของเค้าราวกับอยากบอกว่า “ขอบคุณสำหรับอาหาร” ช่วงเวลานั้นชายใจดีก็คิดว่าบางทีเค้าอาจจะให้เจ้าเหมียวเข้าไปในบ้าน

.

เพียง 5 นาทีหลังจากที่เจ้าเหมียวเข้าไปในบ้าน มันก็กระโดดขึ้นโซฟานั่งลงข้างๆ ชายใจดีและกอดแขนเค้าไว้ แล้วมันก็หลับไปทั้งๆ ที่ยังกอดแขนของชายใจดีและเค้าก็ไม่อยากขยับแขนเพราะกลัวมันจะตื่น เจ้าเหมียวแสนน่ารักตัวนี้ได้กุมหัวใจเค้าเอาไว้ซะแล้ว

.

เค้าสอบถามเพื่อนบ้านแถวนั้นเผื่อว่าจะมีแมวของใครหายไปแต่ก็ไม่มีใครที่เป็นเจ้าของแมวสีกระดองเต่าตัวนี้เลย ขณะเดียวกันเจ้า Bossy ยังต้องการการกอดและความสนใจอยู่ตลอดเวลา มันแสดงให้เห็นชัดเจนแล้วมันได้พบบ้านที่อบอุ่นและปลอดภัยของมันแล้ว

.

เมื่อเค้าพา Bossy ไปพบสัตวแพทย์มันถูกตรวจพบว่าเป็นโรคเอดส์แมว (FIV) เจ้า Bossy ยังคงมีสุขภาพแข็งแรงแต่เค้าเองตั้งใจจะดูแลมันอย่างดีที่สุด ในทุกวันเค้าจะตื่นมาพร้อมกับอ้อมกอดอันอบอุ่นจาก Bossy ที่น่ารัก

.

มันจะคว้าแขนของเค้าไปกอดบ่อยๆ เท่าที่จะทำได้ และมันรับรู้ได้ว่าตอนไหนที่มนุษย์ของมันต้องการการกอด

.

ในวันที่เค้ากำลังคุยโทรศัพท์และแสดงความเครียดออกมาชัดเจน Bossy ก็ทำสิ่งนี้..

.

Bossy มักเล่นจนสลบคาแขนของชายใจดี เวลาผ่านไปชายใจดีมารู้ตัวอีกทีก็ตกเป็นทาสแมวไปซะแล้ว

.

มันช่วยให้ผ่อนคลายจากความเครียด เวลาเหงาก็มีมันอยู่เป็นเพื่อน คอยปลอบคอยจูบหน้าผากเวลาที่เจ็บ เป็นเวลากว่า 5 ปีแล้ว ที่มันได้พบเพื่อนมนุษย์ของมันและตอนนี้มันก็ยังกอดแขนของชายใจดีทุกครั้งที่มีโอกาส

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์