รู้จัก ‘ม้าเต่อตีนเหม็น’ อดีตแมวจรที่เจอตัดพวงองุ่น ก็เหิมเกริมขึ้นทุกวัน

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์นักล่าแต่พวกมันก็ไม่อาจเอาตัวรอดข้างถนนได้เสมอไป แต่ถ้าใครอยู่ในกลุ่มเกี่ยวกับแมวในเฟสบุ๊ค ก็มักจะเห็นเหตุการณ์ต่างๆที่แสดงให้เห็นว่ามีแมวจรจัดอีกมากมายที่ต้องการความช่วยเหลือ แต่แมวจรจัดบางตัวก็ฉลาด เพราะพวกมันเลือกที่จะจับมนุษย์เป็นทาสเหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Tidakon Senkhamson ได้เล่าเรื่องประสบการณ์เก็บแมวจรจัดมาเลี้ยง แต่ไม่ได้ไปหาจากที่ไหนหรอกนะ เพราะมันมาหาถึงที่เลยล่ะ โดยน้องจะมาเรียกอยู่หน้าร้านทำแบบนี้ประจำ มาตื้อประมาณหนึ่งอาทิตย์ได้

ซึ่งตอนแรก น้องตัวมอมแมม เท้าเป็นแผลเลยเหม็นมากเลยเรียกเล่นๆ แต่แฟนคลับในกลุ่มทาสแมวเรียกตามเลยได้ชื่อเหม็นมาตลอด หลังจากนั้นแม่เหม็นนึกในใจคงไม่มีเจ้าของ เลยตัดสินใจพาตัวไปรักษา บวกกับตัดพวงองุ่นพร้อมฉีดยาต่างๆให้ครบ

นอกจากนั้นเจ้าเหม็นยังมีทรงขนด้านหน้าที่เหมือนทรงม้าเต่อ จนกลายเป็นชื่อเต็มจนถึงในปัจจุบันนี้ว่า ม้าเต่อตีนเหม็น และนี่คือภาพที่เจ้าของลงทุนไปตัดผมม้ามาคู่กับน้องด้วยเลยนะเนี่ย

เลี้ยงไปเลี้ยงมาเริ่มอ้วนขึ้นเรื่อยๆ เพราะกินกับนอนอย่างเดียว ไม่ทำประโยชน์อะไร และก็เข้าสูตรยึดบ้านได้แล้วก็เฉยชากับทาสซะอย่างงั้น เพราะพูดหูซ้ายทะลุหูขวา ไม่สนใจโลกใดๆทั้งสิ้น

ของเล่นสุดโปรด สงสัยนึกว่าเป็นปลาทูจริงๆซะละมั้ง

เซลฟี่ถ่ายรูปกันหน่อย ขยิบตาข้างหนึ่งนะ

ปัจจุบันน้องเหม็นอยู่กับปู่กับย่าซึ่งรักมาก ถึงขั้นพาไปเที่ยวด้วยทุกที่เลย

อดีตแมวจรจัดแต่ละตัวนี่ช่างน่ารักจริงๆ หากใครอยากจะเลี้ยงแมวซักตัว แต่ว่าแมวจรจัดอาจยังไม่โดนใจ ลองมองหาแมวจากหน่วยงานช่วยเหลือต่างๆก็ได้ เพราะพวกเขามีทีมงานดูแลมาอย่างดี นอกจากจะได้แมวมาเลี้ยงสมใจแล้ว ยังไม่ต้องเสียเงินซื้อมาเลี้ยงด้วยอีกต่างหาก

ที่มา Tidakon Senkhamson