คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวไม่ยอมย้ายร้านเสริมสวยไปทำเลดีกว่า เพราะเจ้าของไม่ยอมให้เลี้ยงหมา

คนบางคนเลี้ยงหมาไว้เปรียบเสมือนกับลููกอีกหนึ่งคน เพราะเวลาที่เริ่มได้รักได้เลี้ยงแล้วก็เกิดเป็นความผูกพันที่ทำให้เป็นครอบครัวเดียวกัน และเรื่องราวของผุ้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า กะทิ คนเดิม ก็ช่วยยืนยันได้เป็นอย่างดี โดยเมื่อเร็วๆนี้เธอได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มรักหมาจัง ถึงเรื่องราวของเธอกับลูกชายและหมาสุดรักที่มีชื่อว่า เสียวหลู่

เธอเล่าเรื่องว่า ‘เราเลี้ยงน้องไว้หนึ่งตัวเจ้าของเก่าจากไป จึงฝากไว้และเลี้ยงเขาจนโต เราเปิดร้านเสริมสวยอยู่ห้องเช่าเล็ก ๆ ได้บ้างไม่ได้บ้างเพราะไม่มีคนเห็นอยู่ในซอยลึก’

โดยเมื่อเช้าผ่านไปในเมืองมีห้องหนึ่งว่างติดถนนทำเลดีมากเช่าเดือนละ 4,000 บาท จึงคิดอยากย้ายไป เพราะถ้าได้ย้ายเราคงลืมตาอ้าปากได้มากกว่านี้ แต่เสียดายเขาไม่ให้เลี้ยงหมา เราเลยตอบเขาว่างั้นหนูคงไม่เช่าแล้วค่ะ

เจ้าของบ้านถามทำไมหนูต้องแลกอนาคตตัวเองกับหมาแค่ตัวเดียว เราตอบว่า ป้าคะ ถ้าลูกป้าทิ้งป้า ป้าจะรู้สึกยังไง หมาหนูเขาก็จะรู้สึกเดียวเหมือนป้าค่ะ เงินไม่สามารถซื้อชีวิตได้เราจะอยู่ด้วยกันจนลมหายใจสุดท้าย..เสียวหลู่หมาดั้งหัก

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ให้กำลังใจเธอ และชื่นชมที่เธอช่วยเลี้ยงเจ้าเสียวหลู่ให้เติบโตและน่ารักแบบนี้

โดยเสี่ยวหลู่กับลูกของเธอก็เปรียบเสมือนพี่น้องกันจริงๆ และถึงแม้ว่าเธอจะเป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว แต่ก็จะขอดูแลทั้งคู่ให้ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ขอชื่นชมคุณแม่ที่เข้มแข็งเพื่อลูกๆทั้งสองจริงๆ

ที่มา : กะทิ คนเดิม