แม่แมวจรคาบลูกมาให้สาวดูแล แถมยังนำทางไปหาลูกอีกตัว ดูแลให้ครบทั้งครอบครัว!!

แม่แมวจรพาลูกแมวมาหาหญิงใจดีที่คอยให้อาหารมัน จากนั้นเธอก็เดินตามแม่แมวและพบลูกแมวอีกตัวที่กำลังต้องการความเหลือ!!

.

เมื่อสองสามเดือนที่แล้วแมวตัวหนึ่งปรากฏตัวขึ้นที่ศูนย์เยาวชนท้องถิ่นในนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย มันผอมแห้งจนเห็นกระดูกและขี้ตกใจมาก Shelby Heness เห็นมันเดินวนเวียนอยู่แถวที่ทำงานของเธอเธอจึงแบ่งทูน่าที่เหลือจากมื้อกลางวันให้มันกิน

“ฉันต้องวางชามข้าวไว้ไกลๆ และเดินเข้าข้างในก่อนที่มันจะออกมากิน” Shelby กล่าว

แมวกระโจนเข้ามากินอาหารอย่างมูมมามและกินหมดในไม่กี่วินาที ตั้งแต่วันนั้น Shelby ก็พกอาหารแมวติดตัวไปที่ทำงานด้วยและเจ้าแมวสามสีก็กลับมากินอาหารเป็นประจำ “ฉันเอาอาหารวางไว้ข้างนอกออฟฟิตทุกวัน โดยจะวางชามข้าวไว้ใกล้กับประตูที่ติดกับโต๊ะทำงานฉัน ฉันจะได้ดูมันกินอาหารทุกเช้า”

.

หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์ Shelby ก็สามารถไปนั่งอยู่ข้างๆ เวลาที่มันมากินอาหาร “ฉันพยายามจะลูบตัวมัน ซึ่งมันก็ให้ฉันลูบได้เฉพาะเวลาที่มันกินอยู่เท่านั้น” อย่างไรก็ตามหลังจาก Shelby ได้ลูบตัวมันสองสามครั้งเจ้าแมวสามสีก็เป็นมิตรอย่างไม่น่าเชื่อ “มันชอบถูๆ ไถๆ แล้วก็ขึ้นมานั่งบนตักฉัน ถ้าวันไหนฉันเผลอเปิดประตูออฟฟิตเอาไว้มันก็จะเดินเข้ามาและกระโดดขึ้นมาบนตักหรือไม่ก็โต๊ะทำงานของฉันพร้อมกับทำเสียงครางอย่างมีความสุขขณะที่ฉันนั่งทำงาน”

.

ไม่นาน Shelby ก็สังเกตเห็นว่าท้องของเจ้าแมวใหญ่ขึ้น – มันท้อง!! เธอจึงติดต่อหน่วยกู้ภัยเพื่อขอให้พวกเค้าช่วยเหลือแมวตัวนี้แต่พวกเค้าบอกให้รอตามคิว “การคอยคิวใช้เวลานานหลายวันมากจนวันหนึ่งฉันเห็นท้องของเจ้าแมวแฟบลง มันคลอดลูกเรียบร้อยแล้วแต่ฉันหาลูกแมวไม่เจอ”

สองสัปดาห์ถัดมาแม่แมวกลับมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันไม่ได้มาคนเดียว

“มันโผล่มาที่ออฟฟิตพร้อมกับลูกแมวน้อย แล้วทิ้งลูกแมวไว้กับฉันและมันก็เดินจากไป ฉันเดินตามมันและก็ได้พบลูกแมวอีกตัวจึงตัดสินใจพาลูกแมวกลับออฟฟิตโดยมีแม่แมวเดินตามหลัง” Shelby กล่าว

.

Shelby พาเจ้าแมวทั้งครอบครัวไปหาสัตวแพทย์ในวันนั้น หลังตรวจร่างกายพบว่าพวกมันติดเชื้อกลากแมวอย่างหนักและศูนย์พักพิงสัตว์ที่เธอเคยติดต่อก่อนหน้านี้ก็แจ้งว่าไม่สามารถรับสัตว์เพิ่มได้อีกเนื่องจากอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ

สัตวแพทย์แนะนำให้ Shelby พาแมวกลับไปไว้ที่เดิมที่มันเคยอยู่ แต่เธอไม่สามารถทำได้เพราะตรงนั้นเป็นสถานที่ก่อสร้างและมันไม่ปลอดภัยสำหรับเจ้าแมว เธอพยายามติดต่อศูนย์พักพิงอื่นแต่ก็ไม่สำเร็จ “ฉันรับไม่ได้ที่จะปล่อยให้พวกมันต้องตกระกำลำบาก ฉันจึงตัดสินใจพาพวกมันกลับบ้านและเก็บพวกมันไว้ในห้องเก็บของ”

.

Shelby อยากหาครอบครัวคนรักแมวที่สามารถดูแลพวกมันให้ดีขึ้นได้ เธอเฝ้าค้นหาไปเรื่อยจนพบกับ CatRescue 901 ซึ่งเป็นกลุ่มที่คอยให้ความช่วยเหลือสัตว์ในนิวเซาธ์เวลส์และที่นี่เปิดรับแม่แมวกับลูกๆ อย่างเต็มใจ

.

พวกเค้าหาบ้านอุปถัมภ์ที่ยอดเยี่ยมและพร้อมจะดูแลแม่แมวกับลูกๆ ได้อย่างรวดเร็ว โดยมี Judy ที่เตรียมพร้อมจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะโรคกลากแมว

พวกเค้าเรียกแม่แมวว่า Shelby ตามชื่อคนที่ช่วยชีวิตมันไว้และเพื่อรักษาโรคกลากแรกเริ่มจะต้องอาบน้ำหลายรอบซึ่งเจ้าแมวสามสีแสนน่ารักก็ไม่เคยอิดออดเลยสักนิด มันยินดีและมีความสุขมากที่มีคนคอยดูแลเอาใจใส่ มีที่ให้นอน และมีอาหารดีๆ ให้กิน

.

ไม่ถึงสองเดือนสมาชิกทั้งสามตัวก็ฟื้นตัวเต็มที่และนอนเรียงรายในบ้านที่อบอุ่นและใจดี

ต้องขอบคุณคนที่ช่วยเหลือพวกมันเพราะแม้จะมีอุปสรรคมากมายแต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ ทำให้ตอนนี้แม่แมว Shelby และลูกๆ ของเธอได้เติบโตและมีชีวิตที่ดี

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์