Cats

น้องแมวหิวโซหนังหุ้มกระดูก ชาวเนตอยากยื่นมือเข้าช่วย แต่มีคนบอกว่ามีเจ้าของแล้ว

แมวเป็นสัตว์ที่ต้องการการดูแลอย่างเหมาะสม เพราะว่าพวกมันมีขนที่ต้องคอยทำความสะอาด ถึงแม้ว่าตัวเองจะทำความสะอาดได้ หรือปัจจัยพื้นฐานอย่างอาหาร ที่มันอาจจะไม่สามารถอยู่ได้เลย ถ้าไม่มีคนคอยช่วยเหลือและให้ข้าวพวกมัน แต่ว่าแมวจรจัดส่วนใหญ่จะปรับตัวกับสภาพแวดล้อมและอาศัยอยู่ได้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มีความเป็นอยู่อย่างดีก็ตาม

และเมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Poogun Tongkamon ได้โพสต์เรื่องราวที่เขาเจอแมวตัวหนึ่งที่เนื้อตัวสกปรกมอมแมม และดูเหมือนว่าจะไม่มีเจ้าของอยู่ข้างถนน โดยเขาได้โพสต์ข้อความว่า “ขับรถมากินโรตีแถวเคหะร่มเกล้า หันไปเห็นนอนซมๆ สงสารๆ ซื้อมันมาทิ้งมาขว้าง น้องผอมกระดูกหุ้มหนัง ที่ดูฟูๆคือขน เราก็เลี้ยวรถไปซื้ออาหารแมวที่เซเว่น ลองเปิดให้ดมก่อนเผื่อมันไม่กิน เราก็คิดว่าคงมีเจ้าของละมั้ง”

ปรากฏ​น้องหิวมากกินอย่างรวดเร็ว แถมยังปีนขาใหญ่เลย ให้เสร็จก็กลับไปร้านโรตี ชะเง้อ​มอง สงสารอีก นี้ก็ขับรถไปร้านอาหารแมวใกล้ๆ จัดให้น้องอีกซอง

แก้มน้องบวมๆด้วย อยากให้เจอคนที่อยากดูแลน้องจริงๆ หน้าตาน้องไม่ได้แย่นะ ส่วนตัวเขามาให้อาหารได้แต่อาจจะวันละมื้อ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าน้องได้กินอิ่มครบทุกมื้อ

หลังจากที่โพสต์ไปก็มีชาวเนตมากมายเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าเป็นห่วงน้อง และถ้ามีเจ้าของก็ไม่น่าจะเลี้ยงปล่อยให้เนื้อตัวสกปรกและหิวแบบนี้ โดยเจ้าของบอกว่าจะเข้าไปดูพรุ่งนี้อีกครั้ง และมีชาวเนตเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วย

นอกจากนั้นยังมีชาวเนตอีกท่านหนึ่งที่เข้ามาบอกว่าน้องแมวมีเจ้าของแล้ว อายุมาก และเธอเคยขอเลี้ยงจากเจ้าของแล้วแต่ว่าเขาไม่ให้มาเลี้ยง

อย่างไรก็ตามคนที่เลี้ยงแมวหลายๆคนอาจจะดูแลแมวของตัวเองแตกต่างกันไป ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงความรัก ความใส่ใจของตัวเจ้าของเอง ซึ่งอย่างน้อยถ้าน้องแมวมีเจ้าของจริงๆและเลี้ยงในระบบเปิด ก็น่าจะมีสภาพความเป็นอยู่ที่ดีกว่านี้บ้างนะ

ที่มา : Poogun Tongkamon

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น