นายทหารช่วยลูกหมาผอมซูบนอนหมดแรง นายก็เอ็นดูไม่ต้องเลี้ยงหลบๆซ่อนๆอีกต่อไป

ชีวิตของลูกหมาจรจัดนั้นยากลำบากไม่ว่าจะเป็นการหาอาหารหรือการอยู่อาศัยที่ลำบาก และเรื่องราวของนายทหารหนุ่มที่ใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Odin Chay เขาได้แบ่งปันเรื่องราวน่ารักๆของลูกหมาที่มีชื่อว่า “สายสี่” ที่เป็นลูกหมาจรจัดและเขาเจอน้องตรงหลังแท้งน้ำในกองพัน โดยเขาเป็นทหารทำงานในกองพัน เห็นน้องนอนหมดแรง ผอมซูบ ไม่มีแรงแม้แต่จะเดิน ซึ่งปกติแล้วจะไม่อนุญาตให้เลี้ยงหมาในเขตราชการ แต่เขาก็แอบเอาข้าว เอาน้ำ เอาขนม ให้น้องทุกวัน

.

จนกระทั่งตอนนี้น้องเริ่มเป็นที่รู้จักในกองพันแล้ว นายก็เอ็นดูน้อง ทำให้เขาสามารถเลี้ยงน้องได้อย่างสบายใจแล้ว ไม่ต้องคอยระแวงกลัวใครเห็นอีกต่อไป และล่าสุดขึ้นมาทำงานด้วยกันแล้ว

.

โดยเขายังบอกอีกว่าขอบคุณพี่น้องชาวเนตที่รักและเอ็นดูเจ้าสายสี่ และเขาจะดูแลมันให้ดีที่สุดพร้อมๆกับลูกหมาอีกหลายตัวที่เขาก็ยังคงดูแลอยู่เหมือนกัน

.

ถ้าใครพอจะมีกำลังส่งอาหารเม็ดสุนัขมาให้หมาจรจัดในค่ายได้ก็จะดีมากๆ เพราะบางวันบางมื้ออาหารก็ไม่พอกินกันจริงๆ และเขาเองอาจจะมีกำลังไม่มากพอ แต่เขาก็บอกว่าจะทำให้ดีที่สุดครับ ซึ่งการเห็นหมานอนหลับกินอิ่มทุกตัวทำให้เขามีความสุขมากจริงๆ

.

หลังจากนั้นก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากที่สอบถามไปยังที่อยู่ของน้องสายสี่เผื่อจะได้ส่งอาหารไปช่วยดูแลได้ และเขาก็ได้บอกที่อยู่พร้อมช่องทางการติดต่อ ถ้าหากว่าใครสนใจช่วยเหลือเรื่องของอาหาร ก็ติดต่อไปยังที่อยู่ด้านล่างหรือติดต่อไปยังเฟสบุ๊ค Odin Chay ได้เลย

พลฯ อนาวิล สุ่มมาตย์ (โอดินสาย4) บ้านเลขที่118 หมู่7 ค่าย พล.ร.6 กองพันทหารสื่อสารที่6 ต.โพธิ์สัย อ.ศรีสมเด็จ จ.ร้อยเอ็ด 45280

.

ที่มา : รักหมา

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์