หนุ่มช่วยลูกแมวจากถนน แต่น้องฝืนกลับไปท่าเดียว จึงต้องอยู่เป็นเพื่อน กลายเป็นมหากาพย์ความเฮฮาไป

เรื่องราวความใจดีของชายหนุ่มช่วยเหลือลูกแมวจากกลางถนน และเขาเองก็ไม่สามารถจะเลี้ยงแมวไว้ได้ ซึ่งเขาได้วางลูกแมวไว้ริมถนนและบอกว่าช่วยได้เพียงเท่านี้ และฝากว่าใครอยู่แถวแยกวรจักรและสามารถเลี้ยงมันได้ ขอให้ช่วยรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้ไปไว้ที

.

โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Boommy Corleone ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊คถึงเหตุการณ์ต่างๆ หลังจากที่เขาวางไว้ที่ฟุตบาทลูกแมวตัวนี้ก็นั่งอยู่เฉยๆเหมือนกับว่ามันไม่รู้ว่าถนนเป็นสถานที่ที่อันตรายสำหรับมันเลย

.

โดยตัวเขาเองก็ไม่สบายใจและได้วนรถออกไปดูมันอีกครั้ง ซึ่งโชคดีที่พบลูกแมวอยู่แถวเดิม และเพิ่มเติมก็คือพบว่ามันอาจจะมีบ้านอยู่แถวนั้น หรือไม่ก็แม่แมวอาจจะมาคลอดลูกแถวนี้ก็ได้

.

เท่านั้นไม่พอยังเจอพี่น้องของมันอีกด้วย

.

สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือลูกแมวจะตามคนเดินข้ามถนนอย่างเดียวเลย จึงทำให้เขาตัดสินใจที่จะอยู่เป็นเพื่อนมัน ซึ่งจริงๆแล้วเขาก็เตรียมตะกร้ามาใส่ลูกแมวแล้วแต่ก็กลัวมาวันจะมีเจ้าของนั้นเอง

.

หลังจากนั้นไม่นานแม่นางก็ปรากฎตัวแล้ว

.

โดยแมวทุกตัวเข้าบ้านหมดยกเว้นลูกแมวสามสีตัวนี้ที่ออกมายืนนอกบ้าน เขาจึงตัดสินใจอยู่เป็นเพื่อนกับมันก็แล้วกัน เพราะว่าคืนนี้เขามาบ้านแม่ซึ่งไม่อนุญาตให้เลี้ยงแมวได้ และที่บ้านของเขาก็ทำกิจการซักอบรีด ซึ่งอาจจะไม่เหมาะและสะดวกเท่าไรนักนั้นเอง

.

ไม่นานหลังจากนั้นคุณพ่อก็โผล่มาด้วย เจ้าของโพสต์ได้แต่รำพึงว่า รีบๆมาเอาลูกเข้าบ้านซักทีเถิด

.

สุดท้ายเป็นเจ้าของโพสต์ก็ยอมแพ้และพาลูกแมวกลับบ้าน โดยเขาได้ทิ้งเบอร์โทรศัพท์เอาไว้เพื่อขอให้คนที่สามารถเลี้ยงดูลูกแมวได้ติดต่อมา เพราะว่าตัวเขานั้นไม่สะดวกจริงๆ ซึ่งการที่เขาตัดสินใจแบบนี้ก็เพราะไม่อยากปล่อยให้หนึ่งชีวิตตัวน้อยๆต้องได้รับอันตรายนั้นเอง

.

หลังจากที่เขาพากลับบ้านก็ให้อาหารลูกแมวตัวนี้ และตั้งชื่อให้ว่า “วรจักร” ซึ่งไม่นานนักก็มีชาวเนตใจดีที่ติดต่อเขาไป และเขาก็พาไปส่งน้องวรจักรให้กับเจ้าของใหม่เรียบร้อย ถือว่าเป็นบุญของน้องวรจักรจริงๆ ที่ไม่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนนอีกแล้ว

.

ที่มา : Boommy Corleone

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น