ลูกแมวจรข่วนประตูให้ช่วยเหลือ พอเปิดประตูให้ก็ตกเป็นทาสทันที

ลูกแมวจรที่อาศัยอยู่ตามลำพังในฟาร์มแห่งหนึ่ง มันเดินขึ้นไปบนระเบียงบ้านและเริ่มข่วนประตู จนเจ้าของบ้านต้องเปิดประตูต้อนรับและช่วยเหลือมัน พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Eleven

.

ลูกแมวน้อย Eleven มาหา Chatons Orphelins Montréal หวังว่าจะมีโอกาสครั้งที่สองในชีวิต และเขาก็รู้ว่าลูกแมวตัวเล็กๆนี้มีหัวใจนักสู้ที่จะมีชีวิตอยู่ต่อไป

ทันทีที่มันมาถึงคลีนิคมันก็เริ่มซุกซน เหมือนกับจะบอกกับทุกๆคนว่าอย่าปล่อยให้มันอยู่คนเดียวนะ ไม่งั้นข้าวของได้พักแน่ๆ และเมื่อจับเธอใส่กรงไว้มันก็พยายามจะเปิดประตูและข่วนกรงทันที

.

ลูกแมวน้อยตัวนี้ฉลาดมาก มันสามารถดึงดูดความสนใจจากเจ้าหน้าที่ได้สำเร็จ เพราะพวกเขาทนเห็นความอยากรู้อยากเห็นของเจ้า Eleven ไม่ไหวนั้นเอง

.

เจ้า Eleven ไม่ลืมที่จะขอบคุณมนุษย์ที่ช่วยมันออกจากรง และจากนั้นมันก็เริ่มแผนที่วางไว้ก็คือทักทายคนไปทั่วคลีนิค รวมไปถึงคนแปลกหน้าต่างๆที่เข้ามาใช้บริการอีกด้วย

.

เจ้า Eleven เป็นแมวที่มีพลังงานล้นเหลือมาก มันซุกซน ขี้เล่น กับมนุษย์ทุกคน

.

เจ้าลูกแมวแสนซนตัวนี้ ชอบสำรวจและเดินไปทุกๆที่ มันสำรวจสิ่งต่างๆด้วยความอยากรู้อยากเห็นสุดๆ

.

อันนี้น่าจะเวิร์คนะทาส

.

หลังจากที่พวกเขารักษาปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารของเธอ อาสาสมัครที่ชื่อว่า Marie ได้พาเธอกลับบ้านไปเลี้ยงดู มันเป็นแมวที่กล้าหาญมาก ไม่ใช่แมวทุกตัวที่ชอบคลีนิคสัตวแพทย์เหมือนกับมันหรอกนะ

.

ถ้าคุณมีของเล่นอยู่ในมือ เจ้า Eleven จะพุ่งตรงมาหาคุณทันที และมันไม่สามารถจะหยุดรออะไรได้นานๆหรอกนะ…ก็วัยรุ่นชอบใจร้อนแบบนี้แหละนะ

.

มันไม่เคยกลัวอะไรเลย และทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวมัน ดูเหมือนเป็นเรื่องสนุกสนานทั้งสิ้น

.

จนกระทั่งผ่านไป 2 เดือน เจ้า Eleven ได้ถูกคนใจดีรับเลี้ยงไปและอาศัยในบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น

.

แม้ว่ามันจะเคยโดดเดี่ยวอยู่ตามลำพังเป็นแมวจรจัดตั้งแต่เด็กๆ แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่เกรงกลัวอะไรซะเลย

.

บางทีทุกอย่างอาจจะเป็นแผนการของเจ้า Eleven ตั้งแต่แรกที่เริ่มข่วนประตูคนใจดี และสุดท้ายก็ได้บ้านอยู่สมใจ นี่แหละน้าที่เขาว่ากันว่า ไม่ใช่มนุษย์ที่เลือกแมวเลี้ยง แมวต่างหากที่เลือกมนุษย์

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์