Dogs

ลูกหมาข้างถนนถูกเอามาปล่อยท่ามกลางอากาศร้อนจัด ก่อนคนใจดีเอาน้ำให้กินต่อชีวิต

ชีวิตของสัตว์จรจัดไม่ได้อยู่สบายและต้องลำบากมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะในช่วงหน้าร้อนขนาดเราอยู่นอกห้องแอร์ไม่นาน เจออากาศที่มีอุณหภูมิสูงมากกว่า 40 องศาในช่วงเวลากลางวัน ทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้าและเหน็ดเหนื่อยเป็นอย่างมาก และสำหรับสุนัขข้างทางพวกมันไม่มีทางเลือก จึงต้องอาศัยอยู่ให้ได้ ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้คนใจดีได้เจอลูกหมาข้างถนนท่ามกลางอากาศร้อนจัด จนเขาตัดสินใจรับเลี้ยงมันเอาไว้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า อนุสรณ์ สงค์เสน เต้ย ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มรักหมาว่า ไม่รู้ใครช่างเอามาปล่อย เดินอยู่บนถนนร้อนก็ร้อน ไร้คนสนใจ ผมขับรถผ่านเกือบเหยียบดีเบรคทัน เลยจอดดู พอลงจากรถมันรีบเดินมาหาเหมือนขอความช่วยเหลือ คงร่อนเร่อยู่หลายวันแล้วสภาพอิดโรยเต็มที ในรถผมมีแค่น้ำเลยเอาน้ำให้กิน มันก็กินด้วยความกระหายเต็มที

จริงๆแล้วผมก็ไม่ค่อยสะดวกเลี้ยงหมาเท่าไรนัก แต่ขืนปล่อยไว้คงไม่รอดแน่ๆ จำต้องเอาขึ้นรถมาด้วย เขาเป็นตัวผู้ พอได้ช่วยเฝ้าสวนวันหน้าได้ยังดี

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมถึงความเมตตา และขอบคุณแทนน้องหมาตัวนี้ ซึ่งเขาบอกว่าพอกลับมาถึงบ้านก็ได้ให้อาหารและนมเรียบร้อยแล้ว

ทางด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ค อนุสรณ์ สงค์เสน เต้ย ออกมาบอกเพิ่มเติมอีกว่า ในตอนนั้นเขาเจออยู่ตัวเดียวไม่มีแม่หรือพี่น้องตัวอื่นๆ และตอนนี้เอามาเลี้ยงแล้วก็ต้องดูแลให้ดีที่สุด ซึ่งตอนนี้เอาน้องฝากไว้บ้านแม่ยายก่อน เพราะเขาต้องเอาทุเรียนไปขายในเมือง เบื้องต้นต้องซื้อพวกสบู่กำจัดเห็บหมัด แล้วก็ต้องใช้ยาถ่ายพยาธิด้วย

อย่างไรก็ตามหลังจากจัดการธุระเสร็จเรียบร้อย เขาก็จะรับกลับบ้านไปดูแลอย่างดี ซึ่งชีวิตลูกหมาตัวน้อยนี้ไม่ต้องทนร้อน หาอาหารกินเอง และลำบากลำบนอีกต่อไปแล้วนะ

ที่มา : รักหมา / อนุสรณ์ สงค์เสน เต้ย