Dogs

พบกับ ‘ตะวัน’ อดีตน้องหมาจากฟาร์มเถื่อน ที่ได้คุณแม่คนใหม่ช่วยเยียวยาจิตใจ

เรื่องราวอันน่าประทับใจนี้ถูกแบ่งปันโดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kaem Sutthikan Ngandi หลังจากที่เธอได้แบ่งปันเรื่องราวของน้องเอ็นดูจังที่เป็นน้องหมาข้างถนนที่เธอเก็บมาเลี้ยง เธอก็ได้แบ่งปันเรื่องราวของน้องหมาอีกตัวในบ้านที่มีชื่อว่า ‘ตะวัน’ โดยเธอเริ่มเล่าเรื่องว่า สวัสดีค่ะ หนูชื่อ ตะวันค่ะ เป็นลูกสาวแม่แก้มน้องของพี่เอ็นดูจังค่ะ อดีตของหนูคงเศร้าไม่ต่างจากพี่เอ็นดูจังค่ะ เพราะหนูมาจากฟาร์มเถื่อน หนูได้กินกล้วยวันละครึ่งลูก หนูต้องอยู่ในกรงแคบๆ 2 ตัว แล้วสวรรค์ก็มีตา หลังจากมีหน่วยงานบุกทลายเข้าไปช่วยพวกหนูหลุดพ้นออกจากฟาร์มแห่งนั้น พวกหนูถูกส่งมาอยู่มูลนิธิที่อำเภอแม่แตง โชคชะตาก็นำพาให้แม่แก้มมาพบเจอหนู

แม่แก้มมาเยี่ยมพวกหนูบ่อยมากๆจนได้หนูมาเป็นลูกสาวเลยค่ะ วันแรกที่เข้าบ้านแม่แก้มหนูกลัว หนูสั่น หนูหลบแต่หลังโซฟา แม่แก้มต้องเอาข้าวมาให้กินที่หลังโซฟาเลยหนูไม่ยอมให้แม่แก้มอุ้มเลย

หนูเป็นแบบนี้เกือบ 3 เดือน จนแม่แก้มเกือบถอดใจเอาหนูไปคืนที่มูลนิธิ แต่แม่แก้มก้ไม่ทำ แม่บอกว่าเวลาเท่านั้นที่จะทำให้หนูยอมรับบ้านใหม่กับชีวิตใหม่

แม่บอกหนูเสมอว่า นี่บ้านหนูนะ บ้านที่มีแต่ความรัก หนูมีเบาะนอนนุ่มๆ มีข้าวดีๆกิน มีขนมอร่อยๆกิน มีแอร์เย็นๆให้ยามร้อน หนูยืนเกาะผนังอึใส่ผ้ารองฉี่ แม่ก็บอกว่าไม่ต้องยืนเกาะแล้ว นี่บ้านหนู หนูอึอย่างไรก้ได้ แต่ไม่ต้องยืนเขย่งอึอีก เพราะอดีตฝังใจที่ฟาร์มแห่งนั้น

หนูเริ่มเห็นความรักของแม่แก้มที่มีต่อหนู หนูเริ่มเดินเข้าหาแม่แก้ม มานั่งตักแม่แก้ม จุ้บๆแม่แก้มด้วย แล้วก็ยอมให้แม่อุ้ม ยอมนอนกับแม่ถึงเช้า

ปัจจุบัน หนูติดแม่มากๆค่ะ มากชนิดที่ว่า แม่เดินลุกไปไหนหนูจะเดินตามต้อยๆเลยค่ะ แม่แก้มรักตะวันมากๆนะลูก กับเหตุการณ์เปิดใจรับหมาข้างถนน รับมาเลี้ยงแล้วจะรู้ว่ามีความสุขเพียงไดที่ได้เป็นผู้ให้ความรักกับชีวิตใหม่แก่เขา และตอนนี้ตะวันก็อาศัยอยู่ในบ้านแห่งความรักที่มีเพื่อนๆในบ้านคอยเล่นด้วย ทำให้ไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว

ที่มา : Kaem Sutthikan Ngandi