เหมียวลายสลิดร้องหน้าห้องคนแปลกหน้า ขอเข้าห้องน้ำไม่พอ ทั้งอ้อนทั้งนอนกอด ไปสนิทกันตอนไหน

กลายเป็นเรื่องเฮฮาในกลุ่มทาสแมวอีกครั้ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า น้องหนิว รีเจนซี่ ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เธอเจอลงในกลุ่มทาสแมวว่า ‘แมวใครก็ไม่รู้ค่ะ นางฉลาดมาก ยืนร้องหน้าห้องน้ำแล้วมองหน้าเรา เราเปิดประตูให้นาง นางก็ขึ้นนั่งชักโครกค่ะ เหมือนอั้นมานานแล้ว’

เธอยังบอกอีกว่าอาจจะเป็นแมวในตึกหรือเป็นแมวหลงมาจากไหนก็ได้ เพราะพอเปิดห้องนางก็เข้ามาประหนึ่งว่าเป็นห้องของตัวเอง

หลังจากนั้นไม่พอ เจ้าเหมียวลายสลิดก็โชว์ลีลาลูกอ้อนทันที ทั้งเอาอุ้งเท้ามาสะกิดทาส เหมือนกับว่าต้องการอะไรบางอย่าง และถึงแม้ว่าทาสแมวอย่างเธอจะรู้ทัน แต่ก็ไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะน้องน่ารักเกินไปแล้ว

น้องจะนอนน่ารักอย่างนี้ไม่ได้นะ เดี๋ยวทาสแมวอย่างเธอก็ใจอ่อนพอดี อีกอย่างเราไปสนิทกันตอนไหนเนี่ย นี่เราเจอกันครั้งแรก ไว้ใจเกินไปไหม ไม่อยากกลับบ้านสักหน่อยหรอ

อย่างไรก็ตาม เธอก็กลัวเจ้าของตึกรู้เหมือนกัน เพราะว่าตึกนี้ห้ามเลี้ยงแมว ซึ่งเธออาศัยอยู่ชั้น 5 และไม่มีลิฟท์ด้วย โดยเธอก็ไม่กล้าปล่อยเจ้าเหมียวออกไปเพียงลำพัง เพราะไม่รู้ว่านางจะเป็นยังไง แต่ดูแล้วน่าจะมีเจ้าของแน่นอน เพราะว่ามันสามารถนั่งชักโครกได้ แสดงว่าอาศัยอยู่ในบ้านมาก่อน และมีกระดิ่งสีม่วงอมชมพูห้อยคออยู่ด้วย

โดยชาวเน็ตได้เข้ามาคอมเม้นท์ถึงความแสนรู้ของเจ้าเหมียวตัวนี้ ว่าอาจจะปวดฉี่ก่อนถึงห้องก็ได้ และให้คำแนะนำว่าให้เธอลองเก็บไว้ก่อน เพราะตอนนี้เจ้าของน่าจะตามหาอยู่ ถ้าแมวใครหายแถมเพชรเกษม 63 สามารถติดต่อไปที่เฟซบุ๊ค น้องหนิว รีเจนซี่ ได้เลย

ที่มา : น้องหนิว รีเจนซี่