วัยรุ่นช่วยชีวิตกระรอกถูกแช่แข็ง ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

วัยรุ่นสองคน Jaydon Pettipas และ Aidan Hart ได้ออกไปท่องเที่ยวในย่านใจกลางเมืองเซนต์แอนดรู ในนิวบรันสวิก ประเทศแคนาดา และพวกเขาพบเห็นฝูงชนกำลังมุงอะไรบางอย่างอยู่ จึงได้เดินไปดูเหตุการณ์จึงพบว่าเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหมือนกับถูกอะไรซักอย่างห่อหุ้มร่างกายเอาไว้

เมื่อพวกเขาตรวจสอบจึงรู้ว่ามันคือกระรอกและสิ่งที่ปกคลุมร่างกายของมันก็คือโฟมที่เอาไว้ซ่อมแซมบ้าน อาจจะเป็นไปได้ที่มันอาจจะไปกระโดดเกาะตรงบริเวณที่โฟมนี้ยังไม่แห้งดี จึงทำให้เหมือนกับว่ามันถูกแช่งแข็งแบบนี้ ซึ่งทั้งคู่รู้สึกสงสารเจ้ากระรอกตัวนี้จับใจและรู้ว่ามันคงไม่รอดชีวิตแน่ๆถ้าไม่มีใครช่วยเอาไว้

Jaydon และ Aidan รีบวิ่งเข้าไปในร้านขายของชำและได้รับลังนมที่สามารถใส่กระรอกได้ จึงรีบโทรหาเพื่อนและครอบครัวเพื่อขอคำแนะนำในการแก้ไขปัญหาของเจ้ากระรอกตัวนี้ โดยหลังจากที่เขาโทรสอบถามไป 2-3 คน ก็มีโทรศัพท์ที่ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ก็คือ Dr. Melanie Eagan เจ้าของคลินิกสัตวแพทย์เซนต์จอร์จ โดยเธอบอกว่าให้รีบขับรถพาเจ้ากระรอกตัวนี้มาที่คลีนิคสัตว์แพทย์ของเธอทันที

Dr. Melanie ไม่รู้ว่ากระรอกตัวนี้สภาพเป็นอย่างไร เธอหวังแต่เพียงว่าจะได้ช่วยเหลือมันได้ทันเวลา และเมื่อวัยรุ่นทั้งสองได้พากระรอกมาถึงคลินิกสัตวแพทย์เซนต์จอร์จ ก็ทำให้เธอแทบไม่เชื่อสายตากับสิ่งที่เห็นเลยทีเดียว

มันแทบจะไม่สามารถขยับตัวได้เลย อีกทั้งเธอยังแปลกใจไม่น้อยที่มันยังรอดชีวิตอยู่ได้ เพราะโฟมนี้ได้ปิดปากและจมูกของมันเกือบหมด ทำให้ Dr. Melanie ต้องทำงานแข่งขันกับเวลาในการช่วยชีวิตกระรอกตัวนี้ และแน่นอนว่าเธอทำงานนี้ได้สำเร็จ

Dr. Melanie บอกว่าเธอเองต้องใช้สมาธิอย่างมาก อีกทั้งยังต้องเร่งมือในการช่วยเหลือกระรอกตัวนี้ โดยใช้เวลาทั้งสิ้นประมาณหนึ่งชั่วโมง ซึ่งมีขนบางส่วนหายไป และมีร่องรอยบนผิวส่วนต่างๆ แต่โดยรวมทั้งหมดถือว่าโอเคกว่าที่คิดไว้

เมื่อพิจารณาจากสิ่งที่กระรอกตัวนี้เผชิญมาทำให้ Dr. Melanie รู้สึกดีใจไม่น้อย ที่มันสามารถรอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย เธอเฝ้าดูกระรอกนอนหลับตลอด 2-3 ชั่วโมงหลังจากการช่วยเหลือด้วยความภาคภูมิใจ แน่นอนกระรอกตัวนี้จะได้รับรับการดูแลและฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย ก่อนที่เธอจะปล่อยตัวคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ที่มา : Thedodo