เมื่อแมวที่รักจากไปดาวแมว หลังจากนั้น 4 ชั่วโมง คุณยายก็ตามไปอยู่ด้วยอย่างสงบ

คุณยายได้อาศัยกับแมวที่มีชื่อว่า Gabby ตั้งแต่มันอายุได้เพียง 2 ขวบเท่านั้น โดยคุณยายกับคุณตาเป็นอาสาสมัครในศูนย์พักพิงสัตว์ที่จะช่วยดูแลอุปถัมภ์แมวไร้บ้าน ซึ่ง Gabby เป็นหนึ่งในสามตัวแมวที่คุณยายรับมาเลี้ยงและโผเข้ากอดและคลอเคลียคุณยายตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน

Gabby รู้สึกเหมือนกับบ้านหลังนี้เปรียบเสมือนบ้านที่มันต้องการอยู่มาตลอด มันนอนขดอยู่บนเตียง นอนบนตักคุณยาย ในขณะที่เธออ่านหนังสือบนโซฟาทุกๆวันอีกด้วย

สำหรับคุณยายมันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากที่สุด เพราะไม่เพียงแต่เธอชอบอ่านหนังสือเท่านั้น แต่เจ้า Gabby ยังชอบมานอนช่วยทำให้เธออบอุ่นหัวใจในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนเช่นเดียวกัน

ในทุกๆวัน Gabby ตื่นขึ้นมาพร้อมๆกับคุณยายในช่วงเช้ามืดและจะนอนหลับบนหมอนกับคุณยายในช่วงกลางคืน จนกระทั่งคุณตาได้จากไป ทำให้ Gabby ช่วยเยียวยาจิตใจของคุณยาย และมันเป็นเพื่อนเพียงคนเดียวที่เธอพึ่งพาได้

หลังจาก 14 ปีที่ Gabby และคุณยายได้อาศัยอยู่ร่วมกันมา ทั้งคู่ก็เริ่มเข้าสู่ช่วงบั้นปลายของชีวิต ในแต่ละวัน Gabby ก็เริ่มที่จะขยับตัวน้อยลงมาก และคุณยายก็ไม่สามารถที่จะกินอะไรได้มากเช่นเดียวกัน จนกระทั่ง Gabby ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลสัตว์และจากไปอย่างสงบตามอายุขัย โดยคุณยายลูบที่ตัว Gabby เบาๆและจูบลาเป็นครั้งสุดท้าย

โดยคุณยายกังวลเสมอว่าถ้าเธอจากไปก่อนเจ้า Gabby แล้วมันจะอยู่อย่างไร ซึ่งดูเหมือนว่าความกังวลทั้งหลายเหล่านี้จะถูกยกออกจากอกจนหมดสิ้น

ทำให้ในวันนั้นคุณยายเดินทางกลับมาถึงบ้าน และนอนหลับบนโซฟาตัวโปรด และจากไปอย่างสงบเช่นเดียวกันกับ Gabby โดยระยะเวลาห่างกันเพียงแค่ 4 ชั่วโมง โดยหลานของคุณยายเลือกที่จะฝังทั้งคู่ไว้ด้วยกันเพราะคิดว่าทั้งคู่อยากจะอาศัยอยู่ด้วยกันไปตลอดอย่างแน่นอน

ที่มา : Lovemeow

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น