10 ความสามารถอันเหนือชั้นของแมวเหมียว ที่มนุษย์ไม่สามารถเทียบเคียงได้เลย

แมวนั้นมีความสามารถพิเศษมากมาย เมื่อเทียบกับสุนัขหรือสัตว์อื่นๆที่เราเลี้ยงแล้วถือว่าความสามารถนั้นไม่ธรรมดาเลยละ บางประเทศยกย่องถึงกับเป็นสัตว์ของเทพเจ้าหรือบางประเทศก็มองว่าเป็นสัตว์ปีศาจที่นำพาความโชคร้ายมาให้เหมือนกัน เราลองไปดู 10 ความสามารถของแมวเหมียว 10 ความสามารถของแมวเหมียวที่เหนือชั้นกว่ามนุษย์ ไม่น่าแปลกใจทำไมถึงคิดว่าพวกเราเป็นเหมือนทาส

qqq1-01

1. ความเร็วปานสายฟาด ไวยิ่งกว่ายูเซน โบลด์

dsds

แมวมีความว่องไวสูงมากและพวกเขายังมีเชื้อสายเดียวกับสัตว์จำพวกเสือ โดยวิ่งแบบสบายๆได้อยู่ที่ความเร็ว 50 กม. ต่อชั่วโมง

2. การกระโดด

โดยทั่วไปแล้วแมวกระโดดได้สูงโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 150 เซนติเมตร หรือประมาณเกือบ 5 เท่าของความสูงมัน ( ลองคูณความสูงของตัวเองดู ) ส่วนสถิติโลกนั้นเป็นแมวจากญี่ปุ่นซึ่งกระโดดได้สูงถึง 196 เซนติเมตร

3. พละกำลัง

นอกเหนือนอกความว่องไวแล้ว ในเรื่องของพละกำลังและกล้ามเนื้อถือว่าสุดยอด ทางวิทยาศาสตร์ได้อธิบายถึงความสุดยอดทางกายวิภาคของแมวไว้อย่างน่าเหลือเชื่อ พวกมันมีกรงเล็บที่แหลมคม พร้อมที่จะปีนไปไหนได้ทุกที่ และด้วยความแข็งแกร่งที่ไม่ธรรมดานี้ สามารถที่จะปกป้องเด็กๆของคุณได้เลยทีเดียว

4. ความยืดหยุ่นของร่างกาย

นักยิมนาสติกยังต้องยอมแพ้ให้กับความยืดหยุ่นของแมว ซึ่งแมวสามารถเข้าไปได้ทุกที่ ที่หัวของมันใหญ่กว่าช่องที่พวกมันจะเข้าไป บางครั้งพวกเรายังต้องอึ้งกับสิ่งที่มันบิดตัวเพื่อเข้าช่องเล็กๆไปได้เลย

5. สุดยอดสายตาประกายแมว

แมวนั้นมีสายตาที่กว้างไกลกว่ามนุษย์ ทำให้พวกมันเหมาะที่จะเป็นนักล่า รวมถึงปกป้องพยันตรายต่างๆที่จะเข้ามาด้วย และพวกมันมีสัมผัสพิเศษและตื่นตัวตลอดเวลา แม้ในเวลากลางคืนพวกมันมองได้เสมือนมนุษย์ใส่ไนท์วิชั่นเลยทีเดียว

6. สุดยอดแห่งการได้ยินเสียง

หูของแมวเปรียบเสมือนรับฟังคลื่นคล้ายๆโทรศัพท์  สามารถรับฟังได้ไกลมากๆ และมีกล้ามเนื้อที่สามารถบังคับหูได้อย่างน่าประหลาดใจ เราจะเห็นมันกระดิกหูบ่อยๆ อีกทั้งมันยังสามารถเดินอย่างไร้เสียงได้อีกด้วย

7. สุดยอดนักย่องเบา

ถ้าแมวไม่ต้องการให้คุณเห็นหรือได้ยิน นั้นแปลว่าคุณหมดสิทธิ์ที่จะได้เข้าใกล้พวกมัน ด้วยน้ำหนักเท้าที่เบารวมถึงการเคลื่อนตัวอย่างสมบูรณ์แบบ แต่บางทีพวกเราก็ให้มันใส่รองเท้าซะ ถึงแม้ว่ามันอาจไม่ค่อยสะดวกเท่าไร แต่รับรองความสามารถนี้จะหายไปทันที

8. สุดยอดกำลังภายใน เหาะเหินเดินอากาศ

สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง สุดยอดกำลังภายใน เหาะเหินเดินอากาศ ที่ตกตึกชั้น 2 ยังไม่เป็นไร นั้นเป็นเพราะพวกมันรู้วิธีการลงและการถ่ายน้ำหนักเพื่อไม่ให้ได้รับบาดเจ็บตามสัญชาตญาณของแมวเอง หรือไม่ก็เพราะว่ามันอาจมีเก้าชีวิตก็ได้ ! ( แต่อย่าไปลองเล่นกันนะครับ -*- )

9. สถานการณ์ไหนๆ ก็ชิลล์ได้เสมอ

แมวเป็นสุดยอดแห่งสัตว์ที่มีความชิลล์สูงมาก มันสามารถนอนพักผ่อนได้มากตามที่ใจมันต้องการ และหลับเกือบ 70% ตลอดชีวิตของมัน เมื่อเวลาที่มันหลับสนิท อาจจะมีเสียงกรนออกมา และถ้ามีการกระตุกที่อุ้งเท้าหรือว่าหนวด อาจจะแปลว่าพวกมันกำลังฝันไปก็ได้

10. มีความขลังและอยู่รอดมาอย่างยาวนาน

แมวอยู่กับมนุษย์มามากกว่า 9 พันปีแล้ว ในประเทศอียิปต์แมวได้ถูกบูชาดั่งเทพเจ้า

ที่มา : visualistan