เจ้าเหมียวหนีกระเจิงหายไปหลังเกิดไฟป่า ก่อนมันจะกลับมาพร้อมคราบน้ำตาของทาสหนุ่ม

ในออสเตรเลียเกิดไฟป่าได้ตลอดปี ซึ่งกลายเป็นเรื่องปกติสำหรับชาวออสเตรเลียไปเสียแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ไฟป่าครั้งนี้เลวร้ายกว่าครั้งก่อนๆมาก แหล่งข่าวรายงานว่า มีสัตว์ป่ากว่า 1 พันล้านตัวต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ และมันสร้างความเสียหายกับระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อมอย่างไม่สามารถประเมินค่าได้

ครอบครัวของ Ben Symonds ก็เป็นหนึ่งในหลายร้อยครอบครัวที่ต้องอพยพเนื่องจากเหตุไฟป่าซึ่งลามเข้ามาใกล้บ้านของพวกเขาใน New South Wale’s Baga Valley ณะที่ครอบครัวกำลังอยู่ระหว่างการอพยพ เจ้าแมวของพวกเขา 2 ตัว ชื่อว่า Angle และ Mickey วิ่งเตลิดเข้าไปในป่าและหายไป  เมื่อเหตุการณ์สงบลง Ben และครอบครัวกลับมาที่บ้าน แต่ก็ยังไม่สามารถหาเจ้าเหมียวทั้งสองเจอ

พวกเขาเรียกหาพวกมันเสมอ พร้อมทั้งวางอาหารไว้รอบ ๆ บ้าน หวังจะให้พวกมันกลับบ้าน “พวกเราหวังจริง ๆว่าพวกมันจะยังมีชีวิตอยู่ได้ใน 3-4 วัน” Symonds กล่าว

หลังจากใช้เวลาหลายวันออกตามหา ก็ต้องยอมรับความจริงที่ว่าพวกเขาสูญเสียทุกอย่างไปกับไฟป่า รวมถึงเจ้าเหมียวที่พวกเขารัก แต่ทว่า จู่ ๆ เจ้า Angel ก็ปรากฏตัวขึ้น “มันนั่งลงและมองมาที่พวกเรา พวกเราแทบจะจำมันไม่ได้ด้วยซ้ำ ขนของมันถูกเผาไหม้กลายเป็นสีน้ำตาล ”

ครอบครัวของเจ้าเหมียวรู้สึกสุขใจมากหลังจากที่ เจ้า Angel หาทางกลับมาหาครอบครัวอย่างปลอดภัย ไม่น่าเชื่อเลยว่าเจ้าเหมียวที่ถูกเลี้ยงอยู่ในบ้านมาตลอด ต้องไปเอาชีวิตรอดในป่าถึง 7 วัน แต่กลับมาด้วยอาการบาดเจ็บที่หูเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

หลังจากพาไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจว่ามันบาดเจ็บตรงไหนอีกหรือไม่ แต่ช่างโชคดีเหลือเกิน มันไม่ได้มีอาการบาดเจ็บอื่น ๆ

“หลังจากที่เราทำใจยอมรับว่าได้เสียมันไปแล้ว แต่มันกลับมาหาเราได้ และไม่ได้บาดเจ็บมากเท่าไร เท้าของมันแทบไม่ถูกไฟไหม้เลยด้วยซ้ำ ช่างน่ามหัศจรรย์จริง ๆ  มันมีความสุข ร่าเริงและขี้อ้อนสุด ๆ” Ben เขียนลงในโซเชี่ยลมีเดียพร้อมกับโพสต์รูปเจ้าเหมียวของเขา

“มันดูมีความสุขและชอบเป็นที่มีคนสนใจ และตอนนี้ผมก็หวังให้แมวอีกตัวกลับมาด้วย” Ben กล่าว  โดย Ben Symonds เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงผู้โชคดีและเขายังคงหวังให้เจ้า Mickey ปลอดภัยและกลับมาหาครอบครัวในเร็ววันนี้

ที่มา : pawsplanet