เมื่อชาวเนตทดลองบี้เห็บอ้วนใส่ถุงและปล่อยทิ้งไว้ 2 เดือน ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอาขนลุกไปทั้งประเทศ

พวกเราสามารถจับเห็บออกจากตัวของสัตว์เลี้ยงได้ แต่ไม่ควรจะไปบี้ให้มันตายไป เพราะหลังจากเจ้าเห็บอ้วนตัวเมียโดนบี้เลือดสาดแล้ว พวกเราไม่มีทางรู้เลยว่าไข่มันจะกระจายไปที่ไหนบ้าง และหลังจากนั้นพวกมันสามารถเจริญเติบโตได้ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นพื้นคอนกรีตหรือสถานที่ใดๆก็ตาม

.

เมื่อเร็วๆนี้ชาวเน็ตประเทศไต้หวันได้ออกมาโพสต์เกี่ยวกับการทดลองของเขา เพื่อให้เห็นว่าเจ้าเห็บตัวอ้วนนี้มันร้ายกาจและอันตรายกับผู้คน ลูกหลานและสัตว์เลี้ยงของเราเพียงใด ซึ่งบริเวณบ้านที่เขาอาศัยอยู่มีเห็บหมัดกระจายอยู่เป็นจำนวนมาก เขาจึงจับมันมาทดลองโดยการนำมาใส่ในถุงพลาสติกที่ซีลปิดอย่างดี

.

เจ้าเห็บตัวอ้วนดูรูปทรงมันเหมือนลูกเกดซะเหลือเกิน

.

หลังจากที่เขาจับมันมาใส่ถุงและทิ้งไว้ ทำให้เห็นได้ชัดว่ามันอ่อนแรงลง แต่นั่นก็ไม่ได้เพียงพอให้มันเสียชีวิตได้ เขาจึงได้ลองบี้เจ้าเห็บตัวอ้วนตัวนี้ให้เลือดสาดอยู่ในถุงพลาสติกนี้ และเมื่อผ่านไปเพียง 20 วันมันก็เริ่มกลายเป็นลูกเห็บตัวเล็กๆแล้ว

.

จนถึงประมาณวันที่ 26-30 มันก็เริ่มที่จะเคลื่อนไหวไปรอบๆถุงพลาสติก จนเขาต้องเอาถุงพลาสติกมาใส่ทับอีกชั้นเพื่อความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จนถึงวันที่ 60-68 ยังคงเหลือเห็บบางส่วนที่ยังมีชีวิตอยู่ แสดงว่าพวกมันสามารถอยู่ได้โดยไม่กินอะไรเลยนานเป็นเดือนๆ

.

ผลลัพธ์ที่ได้ทำเอาชาวเนตของไต้หวันถึงกับร้องเหวอถึงความน่ากลัวของพวกมัน และสำหรับหมาแมวจรจัดนั้น พวกมันไม่มีทางเหลือจะต้องอาศัยอยู่ร่วมกับเห็บหมัดเหล่านี้ตลอดเวลา ดังนั้่นพวกเราเองก็ควรดูแลสัตว์เลี้ยงภายในบ้านไม่ให้มีเห็บและหมัดด้วยเช่นเดียวกัน เพราะว่าเจ้าเห็บอ้วนนี่มันน่ากลัวสุดๆไปเลย

.

อย่างไรก็ตามมีบางส่วนที่ออกมาแสดงความเห็นต่างเรื่องราวเหล่านี้ ซึ่งพวกเขาคิดว่าเห็บพวกนี้ไม่น่ามีอายุยืนยาวในสถานที่ที่ไม่มีอะไรเลยได้นานขนาดนี้….แล้วคุณคิดยังไง กับเจ้าเห็บพวกนี้กันบ้างล่ะ..

ที่มา : Bomb01

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น