หญิงสาวหยุดรถช่วยคุณลุงเข็นซาเล้งข้างถนน ก่อนจะรู้ว่าเขาคือคนใจดีที่ช่วยหมากว่า 50 ตัว!!

จิตใจของคนไม่ได้อยู่ที่รูปลักษณ์ภายนอก คนบางคนเลือกเกิดไม่ได้ แต่เลือกที่จะเป็นได้ เหมือนกับชายแก่คนนี้ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะเป็นคนไร้บ้าน แต่ด้วยเป็นคนรักสัตว์เขาจึงรับเลี้ยงหมาจรจัดเรื่อยมา และเมื่อหญิงสาวรายหนึ่งพบเห็นเขาอยู่ข้างถนน จึงรีบหยุดรถช่วยและเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปตลอดกาล

.

ระหว่างทางกลับบ้านของหญิงสาวที่มีชื่อว่า Alicia Edrington ในรัฐอาร์คันซอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เธอได้พบชายไร้บ้านกำลังลากซาเล้งพร้อมของพะรุงพะรัง ซึ่งครั้งแรกเธอไม่สามารถหยุดรถได้ทันเพราะขับรถมาเร็วและการจราจรที่คับคั่ง แต่เธอสัญญากับตัวเองไว้ว่าจะคอยสังเกตในระหว่างที่เธอกลับบ้าน และเธอก็ได้พบกับเขาอีกครั้ง และได้เห็นว่าเขามีหมารับสิบตัวที่อยู่ในความดูแล

.

ภายหลังเธอได้ทราบว่าชายแก่คนนี้มาจากรัฐแคลิฟอร์เนีย และเขาใช้เวลามากกว่าสิบปีทุ่มเทให้กับการดูแลสุนัข ซึ่งเขารับเลี้ยงสุนัขเรื่อยมามากกว่า 50 ตัวแล้ว

ชายแก่มีชื่อว่า Steve และเขากำลังเดินทางไปหาแฟนสาวที่เป็นคนรักสัตว์เช่นเดียวกัน ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐอินเดียน่า ซึ่งมีระยะทางไกลกว่า 4,500 กิโลเมตรเลยทีเดียว

.

เมื่อเธอได้ทราบเรื่องราวทั้งหมด เธอจึงได้ยื่นคำร้องในการช่วยเหลือผ่านเฟสบุ๊ค โดยกำหนดเป้าหมายเป็นคนรักสัตว์คนอื่นๆทั่วประเทศ และเพียงเวลาไม่กี่ชั่วโมงก็มีเงินหลั่งไหลเข้ามาช่วย Steve เป็นจำนวนมาก และหนึ่งในนั้นมีอาสาสมัครที่จะพา Steve ไปหาแฟนสาวที่รัฐอินเดียน่าอีกด้วย

.

เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ Steve ได้พักอาศัยในห้องพักและมีน้ำอุ่นให้อาบ พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เขาและสุนัขสามารถพักผ่อนได้อย่างแท้จริง

ผ่านไปเพียงไม่กี่วัน Angela หญิงสาวที่อยู่ในองค์กรช่วยเหลือคนและสัตว์ไร้บ้าน ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อช่วยเหลือ และได้เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาและสุนัขทั้งหมดไปอย่างสิ้นเชิง

.

Steve รู้สึกทึ่งกับการสนับสนุนทั้งหมดที่เขาได้รับ และเขาได้รับการช่วยเหลือในการขับรถไปส่งที่รัฐอินเดียน่า รวมไปถึงสุนัขทั้งหมดของเขาได้ถูกพาไปที่โรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจสุขภาพและรักษาโรคต่างๆ เพื่อให้พวกมันมีชีวิตยืนยาวอย่างมีความสุขอีกด้วย

.

ถ้าในวันนั้น Alicia ไม่หยุดรถเพื่อช่วยเหลือ Steve ไม่รู้ว่าชีวิตของ Steve จะเป็นอย่างไรต่อไป บางคนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในชีวิต หากพวกเราหยุดคิดและมองสิ่งต่างๆรอบข้างให้ดี อาจเปลี่ยนแปลงชีวิตใครบางคนให้ดีขึ้น หรือช่วยชีวิตเขาไว้เหมือนกับที่ Alicia ได้ช่วย Steve และสุนัขนับสิบตัวของเขาไว้นั้นเอง

.

ที่มา : Weloveanimals.me

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์