สองแมวจรเจอกันครั้งแรกเหมือนซี้กันมาเป็นสิบปี ใครจะมารับเลี้ยงต้องหนีบไปแพคคู่เท่านั้น

สองแมวจรจัดที่อาศัยกันต่างที่ต่างถิ่น มีชีวิตที่อดๆอยากๆ ก่อนทั้งคู่จะโคจรมาพบกันที่ศูนย์พักพิงแห่งหนึ่ง และนั้นเองเป็นจุดเริ่มต้นความสัมพันธ์แสนพิเศษนี้ขึ้น

.

พบกับ Bunny และ Fox

.

ทั้งคู่เป็นแมวจรจัดอาศัยอยู่ข้างถนนไม่เป็นหลักแหล่ง แถมอยู่คนละเมืองกันอีกด้วย แต่ว่าโชคชะตานำพาทั้งคู่มาเจอกันที่ศูนย์พักพิงสัตว์ The Cats Cradle ซึ่งทั้งคู่ถูกกลุ่มช่วยเหลือจาก Fargo รัฐนอร์ทดาโคต้าช่วยเหลือไว้

.

Fox เป็นแมวตาบอดข้างหนึ่ง และตลอดสี่เดือนที่มันมาถึงศูนย์พักพิง ส่วน Bunny ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนอนเฉยๆแบบไม่สนใจอะไรรอบข้างเลย

.

ภายหลัง Fox ได้ถูกผ่าตัดดวงตาทำให้่กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง และอาสาสมัครได้ใช้เวลาในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับ Bunny จนไว้ใจและเริ่มมีการสื่อสารกันดีมากขึ้น บางครั้งมันก็เอาหัวมาโหม่งอีกด้วย

.

และเมื่อทั้งคู่ได้พบกันที่ศูนย์พักพิงเป็นครั้งแรก ก็เหมือนพวกมันซี้กันมาเป็นสิบปี เพราะพวกมันทั้งกอด ทั้งคลอเคลียกัน มันเป็นสิ่งที่แปลกสำหรับ Bunny ซึ่งเป็นแมวที่ชอบเก็บตัวและไม่ค่อยจะสุงสิงกับใครหรือสัตว์ตัวไหนมากนัก

.

Bunny น่าจะผ่านเรื่องราวร้ายๆมากมายจนทำให้ยากที่จะเชื่อใจ แต่วันนี้มันได้พบกับเพื่อนดีที่สุดอย่างเจ้า Fox ซึ่งทำให้มันรู้สึกปลอดภัยและมีความสุขที่ได้อยู่ร่วมกัน ถึงขั้นนอนกอดกันไม่ห่างเลยทีเดียว

.

และตอนนี้พวกมันก็ยากที่จะแยกออกจากกันได้ ทางศูนย์พักพิงจึงคิดว่าหากใครจะรับเลี้ยงเจ้า Fox หรือ Bunny คงต้องหนีบไปเป็นแพ็คคู่เท่านั้น เพราะพวกมันต้องการซึ่งกันและคงมีความสุขกว่ามากถ้าได้อยู่ด้วยกันไปตลอด

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์