ลูกแมวจรจัดถูกชุบเลี้ยงโดยครูฝึกสุนัข จึงเติบโตขึ้นเป็นผู้ช่วยมือโปรฝีมือดี!!

อาจมีความเชื่อทีั่ว่าหมาและแมวเป็นคู่กัดกัน เจอกันทีไรต้องวิ่งไล่กันทุกที แต่คงไม่ใช่สำหรับลูกแมวตัวนี้ ที่รู้วิธีเข้าหาเจ้าหมาแบบเนียนๆ จนเหล่าหมาทั้งหลายติดแจเลยทีเดียว

เมื่อศูนย์ให้บริการสุนัขช่วยเหลือในเซนต์หลุยส์ รัฐมิสซูรี่ ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องการผู้ช่วยในการออฟฟิตเพิ่มเติมแต่พวกเขาก็ไม่เคยคิดถึงแมวกันเลย จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ที่ทุกคนไม่เคยคาดฝันว่า จะมีแมวเข้าในอยู่ในศูนย์ให้บริการแห่งนี้

พบกับ Dee-Oh-Gee หรือ Dog !!

.

Nadine Wenig ผู้อำนวยการฝ่ายบริการสุนัขที่ศูนย์ให้บริการสุนัขช่วยเหลือแห่งนี้ ได้พบลูกแมวจรจัดอยู่ข้างถนนในสภาพที่ไม่ค่อยดีนัก แต่นั่นไม่สำคัญอะไร เพราะว่าเขารู้สึกตกหลุมรักเจ้าแมวตัวนี้ทันที เขาจึงพามันไปอยู่อาศัยในห้องทำงานด้วย เป็นเวลากว่า 3 เดือนด้วยกัน

ระหว่างนั้นเจ้า Molly สุนัขที่มีนิสัยอ่อนโยนในศูนย์ให้บริการสุนัขช่วยเหลือ มันชอบเข้ามาที่ออฟฟิตของ Nadine และเข้ามานอนข้างๆที่นอนของ Dog เป็นประจำอีกด้วย

.

ศูนย์ให้บริการสุนัขช่วยเหลือแห่งนี้ ได้ให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่มีปัญหาในการเคลื่อนไหว หูหนวก หรือว่าตาบอดนั้นเอง

พนักงานส่วนใหญ่เป็นเจ้าของสุนัข ดังนั้น Dog จึงกลายเป็นแมวประจำสำนักงานแห่งนี้เป็นตัวแรก อีกทั้งมันเป็นแมวที่ฉลาดมาก และหน้าที่ของมันไม่มีใครทำแทนได้อีกด้วย

.

Dog เป็นผู้ทดสอบและทำให้สุนัขที่ให้บริการได้คุ้นเคยกับแมว เพราะว่าลูกค้าหลายคนเลี้ยงแมวอยู่ และบางครั้งมันอาจจะเป็นปัญหา ถ้าสุนัขเหล่านี้ไม่คุ้นเคยกับแมว จะทำให้การบริการลูกค้าเป็นไปได้ยากยิ่ง

ในสำนักงานเจ้า Dog ดูเหมือนเป็นผู้บังคับบัญชาให้กับหมาต่างๆเหล่านี้ ถึงแม้ว่าตัวมันจะดูเล็กกว่าหมาก็ตาม

.

เจ้า Dog มีพลังเหลือเฟือในการเล่นสิ่งต่างๆในออฟฟิต อีกทั้งมันยังมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีเยี่ยมกับหมาทุกตัวในสำนักงาน จนดูเหมือนว่ามันคิดว่าตัวมันเองก็เป็นหมาตัวหนึ่งไปแล้ว

.

เจ้า Dog ไม่เพียงแต่เป็นครูฝึกให้เหล่าหมาเท่านั้น มันยังสร้างรอยยิ้มและคลายเครียดให้กับเจ้าหน้าที่ทุกคนในสำนักงานได้เป็นอย่างดี ใครจะไปคาดคิดว่า จากแมวจรจัดที่ไม่มีใครสนใจ จะกลายเป็นแมวครูฝึก ที่มีหน้าที่สำคัญในศูนย์ให้บริการสุนัขช่วยเหลือแห่งนี้ ต้องชื่นชมผู้อำนวยการที่ใจดีรับเจ้า Dog มาเลี้ยงจริงๆ

.

ชมวิดีโอเรื่องราวทั้งหมดได้ด้านล่างครับ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์