Cats

คุณปู่เก็บเศษขยะขายแลกเงิน เพื่อไปเลี้ยงแมวข้างถนนมานานกว่า 22 ปี

เรื่องราวความน่ารักของคุณปู่ Willie Ortiz วัย 77 ปีจากมลรัฐคอนเนตทิคัตที่ใช้ช่วงเวลาตอนวัยรุ่นในการเป็นทหารรับใช้ชาติ และเมื่อเขาเกษียณอายุก็ใช้ชีวิตเหมือนกับคนสูงอายุทั่วๆไป แต่ว่าเขาก็อยากจะทำอะไรเพื่อสังคมเหมือนกับในอดีตที่เคยทำมา และด้วยความที่เป็นคนที่จิตใจดีอยู่แล้ว คุณปู่จึงใช้เวลาส่วนใหญ่ในการดูแลแมวจรจัดบนท้องถนนให้ได้มีอาหารได้กินอิ่มท้องทุกวัน

ตลอด 22 ปีที่ผ่านมาคุณปู่ Willie ได้ช่วยเหลือแมวจรจัดบนท้องถนนไม่ว่าจะฝนตก แดดออก หรือว่าหิมะตก ทุกๆวัน โดยแต่ละวันคุณปู่จะเดินทางไปสถานที่ต่างๆกว่า 16 แห่ง เพื่อให้อาหารแมวจรจัดน่าสงสารมากกว่า 70 ตัว

หลายคนอาจคิดว่าจริงๆแล้วคุณปู่ Willie เป็นคนที่มีเงินมากมายจากการเกษียณจึงสามารถช่วยเหลือแมวเหล่านี้ได้ แต่ในฐานะทหารที่เกษียณอายุไม่ได้รับเงินมากมายขนาดนั้น ดังนั้นในวัย 77 ปี คุณปู่ Willie ได้ตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปกองขยะเพื่อคัดเศษโลหะ และนำไปรีไซเคิลขายเป็นเงิน

และหลังจากนั้นในตอนเย็นเขาก็จะขับรถไปสถานที่ต่างๆพร้อมกับอาหารแมวถุงใหญ่ เพื่อไปป้อนอาหารแมวจรจัดนั้นเอง

สิ่งที่น่าประทับใจที่สุดคุณปู่ Willie ไม่เพียงแต่ให้อาหารแมวจรจัดเหล่านี้เท่านั้น แต่เขายังช่วยดูแลแมวที่ไม่สบายด้วย รวมไปถึงแมวที่ถึงวัยทำหมัน และพาไปหาสัตวแพทย์เท่าที่กำลังทรัพย์เขาจะทำได้

แต่เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ไม่ว่าคุณปู่ Willie จะพยายามมากแค่ไหนในการช่วยเหลือแมวจรจัดเหล่านี้ แต่ก็ยังมีคนที่ไร้ความรับผิดชอบเอาแมวมาปล่อยไว้ข้างถนนเสมอ ทำให้คุณปู่ Willie ต้องคอยดูแลแมวเหล่านี้มากขึ้นๆ

แต่ว่าในที่สุดชาวบ้านในระแวกนั้นก็รู้จักคุณปู่ Willie เป็นอย่างดี และเมื่อทราบเรื่องราวของคุณปู่ก็ได้มีการช่วยบริจาคเงินให้กับคุณปู่ได้มีทุนทรัพย์ในการช่วยเหลือแมวในด้านต่างๆได้มากยิ่งขึ้น

เขาบอกว่าแมวจรจัดเหล่านี้น่าสงสารมากๆ สำหรับคนต้องกินสามมื้อต่อวัน และแมวเหล่านี้ได้กินเพียงหนึ่งมื้อต่อวันเท่านั้น

สิ่งที่เขาทำอาจมีหลายคนที่ไม่เห็นคุณค่า แต่ว่าคุณปู่ Willie ก็ยืนยันว่าจะช่วยเหลือแมวจรจัดเหล่านี้ต่อไป เพราะว่าเขาเจ็บปวดมากกว่าที่เห็นแมวจรจัดที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เหล่านี้ ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวโดยไม่มีใครเหลียวแล

คุณปู่ Willie ยังกล่าวอีกด้วยว่า “เมื่อตอนเป็นวัยรุ่นฉันปกป้องประเทศฉัน และเมื่อฉันแก่ตัวลงฉันขอช่วยเหลือสังคมด้วยการปกป้องและดูแลแมวจรจัดเหล่านี้เอง”

ที่มา : thecatniptimes / petpetbase