Cats

แมวลายสลิดหายตัวไปนาน 13 ปี ก่อนได้มาเจอเจ้าของอีกครั้งราวกับปฏิหาริย์

แมวหลายตัวอาจจะหลงทางหรือไม่กลับบ้าน ไม่มีใครรู้ว่าเป็นความต้องการของเจ้าเหมียวจริงๆหรือไม่ เพราะบางครั้งพวกมันก็หายตัวไปและโผล่อยู่ในสถานที่ห่างไกล รวมไปถึงบางครั้งก็มีข่าวว่ามันเดินทางกลับบ้านหลายร้อยกิโลเมตรได้อีกด้วย แต่เรื่องราวของแมวที่มีชื่อว่า Abby หรือว่า Jill ถือว่าสร้างความประหลาดใจไม่น้อย เพราะว่ามันหายตัวไปจากบ้านนานกว่า 13 ปี และได้กลับมาเจอกับเจ้าของอีกครั้ง

Kelly LaVette จาก เซาธ์คาโรไลน่า เลี้ยงแมวที่มีชื่อว่า Abby เมื่อ 13 ปีก่อน และมันก็หายไปอย่างไร้ร่องรอย ในขณะที่แมวหายไป หญิงสาวที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย ก็แต่งงานมีลูกและทำงานเป็นครูมานานนับสิบปีแล้ว ซึ่ง Kelly ก็มีความรู้สึกประหลาดใจไม่น้อยที่ได้รับข้อความแจ้งว่า นี่ใช่แมวของคุณมั้ย..

Kelly เลี้ยง Abby ได้เพียงหนึ่งเดือนก่อนที่มันจะหายตัวไป ซึ่งการเดินทางและผจญภัยนาน 13 ปีของ Abby ต้องสิ้นสุดลง เมื่อศูนย์พักพิงสัตว์ได้รับตัวมัน และเจ้าหน้าที่ Alison Ferguson ได้ตั้งชื่อให้มันใหม่ว่า Jill ซึ่งเธอสังเกตเห็นว่ามันเคยถูกฝังไมโครชิปมา และเมื่อตรวจสอบจึงเบอร์โทรศัพท์และอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้ แต่น่าเสียดายที่วันเวลาผ่านมานาน ทำให้เบอร์โทรศัพท์และอีเมล์ดังกล่าว Kelly ได้ยกเลิกการใช้งานไปแล้ว

แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น Alison มุ่งมั่นที่จะค้นหาเจ้าของ Jill เธอได้ใช้ข้อมูลชื่อบนชิปและเริ่มค้นหาจากเฟสบุ๊คด้วยการใช้ชื่อว่า Kelly Amandrell (ชื่อในชิป) และชื่อทุกคนที่โผล่มาเข้าข่ายการค้นหา เธอก็เริ่มส่งข้อความไปหา ทุกคนบนเฟสบุ๊ค และโชคดีมากๆที่ Alison ได้เจอกับ Kelly LaVette ที่ก่อนหน้านี้เธอใช้นามสกุล Mandrell ซึ่งชื่อบนชิปก็ผิดพลาดอีก ทำให้การค้นหายากลำบากมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามก็ได้เจอเจ้าของจริงๆซักที

Jill ถูกพบจากสถานที่ที่ห่างจากบ้านของ Kelly ไปไกลถึง 75 ไมล์หรือ 120 กิโลเมตร มันดูเหมือนปาฏิหาริย์สำหรับ Kelly ที่มีคนพบแมวของเธอหลังจากผ่านไปหลายปี และทำหลายสิ่งหลายอย่างเพื่อช่วยให้ทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง

Kelly มีความยินดีและดีใจมากๆที่ได้รับ Jill หรือ Abby กลับบ้าน ซึ่งมันใช้เวลาปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ในตอนแรกๆอยู่ซักพัก เพราะมันค่อนข้างจะขี้อาย แต่หลังจากนั้นไม่นานมันก็เดินตามติดและนอนกอดฉันเกือบตลอดเวลาเลยล่ะ

Alison ที่ทำงานกับสัตว์มานานเชื่อว่าสิ่งที่เกิดขึ้นกับ Kelly กับ Jill นั้นเป็นปาฏิหาริย์ที่แท้จริง แม้ว่าสัตว์นั้นจะมีไมโครชิบ แต่ก็มีโอกาสน้อยมากที่ทั้งสองจะพบกันอีกครั้งเพราะว่ามันผ่านมานานถึง 13 ปีแล้ว อีกทั้ง Kelly ก็เปลี่ยนนามสกุลและนามสกุลเดิมเธอก็ยังผิดอีก แต่โชคดีที่วันนี้โลกออนไลน์ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้มากยิ่งขึ้น และเธอคิดว่าเรื่องราวนี้อาจจะช่วยมอบความหวังเล็กๆให้กับคนที่สูญเสียสัตว์เลี้ยงไป

ที่มา : brightside