สาวทุ่มสุดตัวตามจับลูกแมวจรจัดหลายวัน ทั้งโดนขู่โดนงับ ก่อนฝันเป็นจริงได้นอนกอดน้องสมใจ

สำหรับเหล่าบรรดาทาสแมวเมื่อเห็นแมวกำลังลำบาก พวกเขาก็ไม่อาจปล่อยหรือห้ามใจตัวเองไม่ให้ช่วยเหลือได้ หลายครั้งที่พวกเขามักจะได้เลี้ยงแมวแบบไม่ทันได้ตั้งตัว หรือหมายถึงได้เลี้ยงเพราะว่าเก็บแมวจรจัดมาเลี้ยง หรือไม่ก็เจอแมวจรจัดเหล่านั้นเลือกพวกเขาเป็นทาสนั้นเอง และเมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Aloha Biwie ได้แบ่งปันประสบการณ์เก็บลูกแมวจรจัดมาเลี้ยง

เมื่อสัปดาห์ก่อนน้องหลงมาอยู่รั้วบ้านไม่ยอมให้จับ เอามือยื่นไปจับโดนงับเข้าให้ สงสารมากอากาศหนาวเย็นด้วย ตอนเช้าอากาศต่ำถึง 9 องศา โดยเธอก็พยายามเอาข้าวไปวางให้น้องได้กิน แต่ก็เหมือนเดิม ไม่ยอมให้ใกล้ วิ่งหนีไปอีก

เธอได้ลองหลากหลายวิธีที่ชาวเน็ตแนะนำ แต่สุดท้ายก็ยังไม่ได้ผลอยู่ดี

จนกระทั่งล่าสุด เธอก็มาแบ่งปันเรื่องราวของน้องอีกครั้งว่า วันแรกที่เจอกัน ไม่ยอมให้จับ โดนงับไม่รู้กี่ครั้ง ทุ่มสุดตัวจับมา ถึงแม้น้องจะไม่ยอม น้องดุมาก อากาศก็หนาวมาก ใช้เวลาถึง 2 วันกว่าจะจับได้ และวันนี้ วันที่ 4 หลังจากที่จับน้องมาไว้ในบ้านได้

โดยน้องขู่มาตลอด 4 วัน แต่ตอนนี้ฝันของทาสเป็นจริงแล้ว น้องยอมให้จับ ยอมให้กอด เข้ามาอ้อน เข้ามาซบ แค่นี้ก็สุขใจมากแล้ว และเธอตั้งชื่อให้น้องแมวว่าถังทอง

อย่างไรก็ตามในตอนเช้าถังทองก็ไปเล่นซ่อนแอบกับทาสไม่ยอมให้จับได้ง่ายๆซะอีก สงสัยต้องใช้เวลาปรับตัวเล็กน้อยหรือไม่น้องก็อยากเล่นกับทาสคนใหม่ละมั้ง

และก็เหลืออีก 1 ด่าน มีเจ้าถิ่นพี่ถังเงินเขาอยู่ 1 ตัว คงต้องค่อยๆปรับตัวกันไป แต่เชื่อว่าน่าจะเข้ากันได้ไม่ยากเย็นนัก

น้องถังทองถือว่าเป็นแมวอีกหนึ่งตัวที่โชคดีมากๆ เพราะมันไม่ต้องอาศัยอยู่ข้างถนน เพราะมีคนใจดีที่จะช่วยดูแลชีวิตมันไปตลอดกาลแล้ว

ที่มา : Aloha Biwie