สาวทุบกระเบื้องเพื่อช่วยชีวิตลูกแมว พร้อมเอากลับไปเลี้ยงกับพี่เหมียวลายสลิด

บางครั้งอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับบางคนที่ตัดสินใจช่วยเหลือชีวิตสัตว์ไร้โอกาส แต่บางครั้งสถานการณ์ก็สามารถทำให้ใครหลายๆคนต้องตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยชีวิตเพื่อนร่วมโลกเหมือนกัน เหมือนกับผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Su da Pon ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวว่าเธอได้ยินเสียงร้องของลูกแมวในห้องน้ำที่ทำงาน และคิดว่ามันอยู่ข้างหลังกำแพง จึงลงมือทุบกระเบื้องอย่างไม่ลังเล และก็เจอลูกแมวตัวน้อยอยู่ในนั้นจริงๆ

โดยเธอคิดว่าลูกแมวอาจจะตกลงมาจากข้างบนเพดานลงมาในช่องหลังกำแพง ซึ่งแม่แมวอาจจะเอาลูกแมวไว้ข้างบนเพดาน ทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น ซึ่งเธอไม่สังเกตเห็นแม่แมวอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงหอบลูกแมวกลับบ้านมาในทันที

สำหรับเธอเองก็เป็นทาสแมวอยู่แล้ว ซึ่งที่บ้านก็เลี้ยงแมวลายสลิดอยู่ และเมื่อเธอพาลูกแมวตัวใหม่กลับบ้าน มันก็ขู่ลูกแมวตัวใหม่อย่างหนัก จนเธอยังไม่อยากจะเอาออกมาจากตะกร้า จึงให้เห็นหน้าเห็นตาดูเชิงกันไปก่อน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีการที่ถูกต้องแล้ว

ทางด้านชาวเนตก็ขอบคุณในความมีเมตตาของเธอ รวมไปถึงช่วยตั้งชื่อให้กับน้องแมวหลายชื่อไม่ว่าจะเป็นน้องรอดช่อง, น้อง Toilet อีกทั้งยังบอกว่าถ้าพี่แมวที่บ้านสนิทกับน้องเมื่อไร รับรองว่าชีวิตจะบันเทิงมากกว่านี้อย่างแน่นอน

ต้องขอบคุณบุคคลที่มีจิตใจเมตตาและพร้อมที่จะช่วยเหลือลูกแมวที่กำลังต้องการความช่วยเหลือจริงๆ

ที่มา : Su da Pon

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น