โรงแรมภูเก็ตจ้างแมวเป็นพนักงานต้อนรับ แถมมีส่วนลดพิเศษสำหรับทาสแมวด้วย

การมีเมตตาต่อสัตว์โลกถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชม และคนรักสัตว์ส่วนใหญ่ก็มักที่จะทำให้พวกมันเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตและครอบครัวได้ไม่ยาก ซึ่งทางด้านเฟซบุ๊คแฟนเพจ Phuketandamannews ได้นำเสนอเรื่องราวของแมเหมียวโชคดีที่ถูกโรงแรมแห่งหนึ่งในภูเก็ตจ้างเป็นพนักงงานต้อนรับในโรงแรม

โดย ‘มิสตี้’ เป็นแมวที่มารักษาตัวที่มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย และได้รับการอุปการะจากคุณโอลก้า เจอเก้นคอป ผู้บริหารโรงแรม เดวา ภูเก็ต รีสอร์ท เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อไปทำงานที่โรงแรมในตำแหน่งพนักงานต้อนรับ

ซึ่งคุณโอลก้าและเจ้าหน้าที่แผนกต้อนรับล้วนเป็นคนรักแมว ในช่วงกะกลางวันและกลางคืนจะสลับกันดูแล โดยมิสตี้จะประจำอยู่ที่บริเวณแผนกต้อนรับ เพื่อทักทายและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับผู้มาใช้บริการที่โรงแรม

ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีสุนัขของมูลนิธิที่ไปทำงานต้อนรับผู้ใช้บริการที่โรงแรมเช่นกัน หวังว่าเรื่องนี้จะสามารถเปลี่ยนทัศนคติของคนทั่วไปได้ว่าสุนัขและแมวจรพันธุ์ทางก็มีความน่ารัก ฉลาดแสนรู้ และหากผู้ประกอบการท่านใด สนใจรับสุนัขและแมวไปเลี้ยงก็สามารถมาที่มูลนิธิได้ ยินดีให้คำปรึกษา

โดยก่อนหน้านี้ทางโรงแรมได้นำแมวมาดูแลในลักษณะเดียวกันชื่อเจ้า“วิสกี้” ซึ่งหากใครแวะไปที่เดวา ภูเก็ต รีสอร์ทก็สามารถแวะไปทักทายพนักงานทั้งคู่ได้

สำหรับทาสแมวทุกท่าน ถ้าท่านสนใจที่จะมาอุ้มและเล่นกับน้อง ทางโรงแรมมีส่วนลดพิเศษ สำหรับห้องอาหาร Terrace Grill และที่ Bread&Butter และพิเศษสุดในคืนสิ้นปี ทุกท่านสามารถมาร่วม Count Down กับน้องแมว เพียงแค่ระบุโค้ดส่วนลด “มิสตี้” ก็จะได้รับส่วนลดไปเลย พร้อมกับได้ร่วมสนุกกับน้องแมวของเดวาอีกด้วย

โรงแรมดีต่อใจทาสแมวแบบนี้น่าชื่นชมจริงๆนะเนี่ย

ที่มา : Phuketandamannews / Dewa Phuket Resort