รู้จัก “เลสเตอร์” เหมียวครึ่งไทย-เปอร์เซีย ที่มีเอกลักษณ์คือหน้าม้าเต่อทรงเสน่ห์

ในยุคปัจจุบันเฟสบุ๊คมีผลกับชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และสำหรับคนเลี้ยงแมวรักแมวก็มักจะเข้าร่วมกลุ่มแมวต่างๆในเฟสบุ๊คเพื่อที่จะแบ่งปันความน่ารักแมวตัวเองหรือว่าติดตามแมวน่ารักๆของคนอื่นที่มักจะแบ่งปันความสุขให้อย่างทั่วถึงกัน และสำหรับแมวอีกหนึ่งตัวที่มีคนรู้จักอยู่ในกลุ่มทาสแมวไม่น้อยก็คือเจ้า “เลสเตอร์” แมวลูกครึ่งไทย-เปอร์เซียที่มีเอกลักษณ์คือหน้าม้าเต่อทรงเสน่ห์

โดยเมื่อเร็วๆนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Khomchalach Lekhawijit ได้แบ่งปันเรื่องราวของเจ้าเลสเตอร์ในกลุ่มทาสแมวว่า “วันแรกๆที่ขอเค้ามาเลี้ยงทาสก็ดีใจมากที่ได้เจ้านายมาอยู่ในอ้อมกอด ทั้งๆที่ไม่คิดว่าจะเลี้ยงแมวเลยคือ คนอยากเลี้ยงคือแฟน ได้เจ้านายมาตอนปีที่ทีมเลสเตอร์สร้างประวัติศาสตร์ได้เเชมป์พอดี เลยตั้งชื่อว่า เลสเตอร์”

โดยเลสเตอร์ทำให้เรามีความสุขมากๆเเละทาสแฟนทาสก็รักที่สุดในวันแรกที่เราพบกันเลย เลสเตอร์เป็นลูกครึ่ง ไทย-เปอร์เซีย วันแรกที่เราได้เจอกัน เราไม่คิดไม่ฝันเลยว่า เลสเตอร์จะโตแล้วเป็นอย่างไร ทาสกับแฟนทาสศึกษาการเลี้ยงแมว แล้วที่ว่าอะไรที่ทำให้เค้ามีความสุข เราทำทุกๆอย่างเท่าที่ทำได้

จนมาถึงวันนี้ เลสเตอร์ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ทุกๆเช้า ตีห้าครึ่งเลสเตอร์จะมาปลุกไม่ตื่นไม่ได้เด็ดขาด (ปลุกไม่เว้นวันหยุด) ต้องตื่นมากอดกับเค้า เล่นกับเค้า พามาชมวิวถึงจะไปทำกิจวัตรประจำได้

และเมื่อทาสกลับมาจากที่ทำงาน เจอกันก็ต้องเอาจมูกมาชนกันทำแบบนี้ทุกๆวัน รายละเอียดต่างๆที่เจ้านายกับทาสทั้งสองแสดงความรักกันมีมากเช่นเดียวกับทาสทุกๆคนที่ประสบพบเจอ

ทุกๆอย่างมันคือ ความรักที่ผู้เป็นทาสทุกๆคนต้องการ ความสุขที่เติมเต็มในชีวิตเราทั้งคู่….เลสเตอร์ เป็นผู้ชาย อายุ 3 ขวบ 4 เดือนหนัก 7.44 กิโลกรัม โดยทาสทั้งสองพาออกวิ่งเล่นและควบคุมอาหารไม่ให้หนักไปกว่านี้แล้ว แล้วก็ขนนุ่มมากๆ นิสัยน่ารัก (แต่บางอารมณ์ก็น่าตี) อาจดูดุแต่เล่นได้จับได้กอดได้

โดยชาวเนตพากันกดไลค์และคอมเม้นท์ถึงความน่ารักของเจ้าเลสเตอร์ที่มีหน้าม้าเต่ออันทรงเสน่ห์กันเพียบเลยล่ะ หน้าตาน่ารักและมีเอกลักษณ์แบบนี้จึงชนะใจชาวเนตได้ไม่ยากจริงๆนะ

ขอบคุณที่มา : Khomchalach Lekhawijit