Others

อาสาช่วยเหลือวอลลาบีทั้ง 7 หลังสูญเสียแม่จากเหตุการณ์ไฟไหม้ป่าออสเตรเลีย

ลูกวอลลาบีที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ไฟไหม้ในประเทศออสเตรเลียได้ใช้ชีวิตสบายๆ แบบที่มันควรจะได้รับ จากสถานการณ์ไฟไหม้ต่อเนื่องทั่วทั้งประเทศออสเตรเลีย องค์กรช่วยเหลือต่างๆ ได้ออกมาให้ความช่วยเหลือบรรดาสัตว์ป่าจำนวนนับไม่ถ้วนที่ได้รับผลกระทบอย่างดีที่สุด นอกจากนั้นบรรดาสัตว์เหล่านี้ไม่ได้รับการช่วยเหลือจากที่อื่นอีก โดยเฉพาะบรรดาสัตว์ตัวเล็กๆ

เมื่อโปรเจค Agile ได้ข่าวของลูกวอลลาบี 7 ตัว ที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วที่สุด พวกเขาได้เสนอความช่วยเหลือที่จะไปรับพวกมันมาในทันที ลูกวอลลาบี เหล่านั้นมีอายุเท่าๆ กัน และมาจากพื้นที่เดียวกัน ซึ่งทั้งหมดได้สูญเสียแม่ไปจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้ การที่ต้องดูแลลูกจิงโจ้เหล่านี้เป็นงานที่ค่อนข้างหนัก แต่ทางโปรเจค Agile รู้ว่าพวกเขาจะต้องจัดการและเริ่มวางแผนในทันทีเพื่อที่จะรับลูกวอลลาบีเหล่านี้มาดูแล

Shai Ager ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าโปรเจค Agile ได้เล่าให้เราฟังว่า “พวกมันน่ารักมาก ‘กระต่ายน้อยจอมกระโดด’ พวกมันได้รับการส่งต่อ และดูแลต่อมาเรื่อยจนมาถึงยริเวณชายฝั่ง เพราะเราได้มีการติดต่อประสานงานว่าเราอยู่ที่นี่และพร้อมจะให้การช่วยเหลือและดูแลเจ้าจิงโจ้น้อยหากคุณต้องการ”

และสุดท้ายเจ้าจิงโจ้น้อยทั้งหมดก็ได้มาถึงศูนย์ช่วยเหลือของพวกเขาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ซึ่งผู้ที่มีหน้าที่ดูแลได้ตกหลุมรักพวกมัในทันที การดูแลเจ้าจิงโจ้น้อยพวกนี้ไม่ได้เป็นเรื่องยากอย่างที่คิดเลย แม้ว่าพวกมันจะยังเล็กอยู่

“เมื่อพวกมันมาถึงเราในตอนแรก พวกเขารู้สึกกดดันมาก เพราะพวกเขาเคยดูแลบรรดาสัตว์บาดเจ็บมาบ้างแล้ว” และ Ager ได้กล่าวต่อว่า “พวกมันส่วนใหญ่มีอาการบาดเจ็บระดับกลาง แต่หากคิดว่าพวกมันได้ผ่านอะไรมาบ้าง นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกมันมีความอดทนสูงมาก”

ผู้ให้การช่วยเหลือวอลลาบีต้องการที่ะตรวจสอบให้มั่นใจว่า พวกมันได้รู้สึกสบายและผ่อนคลายได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ในตอนที่พวกมันยังต้องพักฟื้นโดยไม่มีแม่ รวมถึงบ้านของมัน ก็ถูกไฟไหม้ไปหมดแล้ว พวกเขาได้สร้างเตียงที่น่ารักและสบายที่สุดให้กับวกมันจากอ่างอาบน้ำเด็ก และมีผ้าห่มปูในนั้นจำนวนมาก ลูกวอลลาบีทั้ง 7 ได้ลงไปอยู่ในนั้นทันที พวกมันมีความสุขและได้พักผ่อนอยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัย

เมื่อเจ้าจิงโจ้น้อยได้พักผ่อนด้วยความสะดวกสบายแล้ว ผู้ช่วยเหลือก็ได้ตั้งชื่อให้กับพวกมันว่า Andrew และ Geoffrey ตามชื่อของนักดับเพลิงที่ได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ส่วนตัวเมียอีก 5 ตัว ได้ถูกตั้งชื่อตาม Chris Hemsworth, Ash Barty, Margot Robbie, Celeste Barber และ Rebel Wilson เพื่อเป็นการระลึกถึงผู้ที่ได้ให้ความช่วยเหลือในช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการ ทุกๆ คนที่โปรเจค Agile หวังว่าสิ่งที่พวกเขาทำจะได้แสดงให้เห็นว่าพวกมันได้รับการดูแลเป็นอย่างดีมากแค่ไหน นั่นรวมถึงทุกๆ คนที่ได้ให้การสนับสนุสด้วย

เจ้าลูกวอลลาบีทั้ง 7 ได้รับการดูแลจากหลายศูนย์ ก่อนที่จะได้เดินทางมาถึงที่โปรเจค Agile พวกเขาได้ให้การดูแล และรักษาพวกมันอย่างดีที่สุด ซึ่งพวกมันจะถูกปล่อยกลับเข้าป่าทันทีที่พวกมันอายุครบ 14 เดือน ในบริเวณที่ปลอดภัยจากเหตุการณ์ไฟไหม้ แต่ในปัจจุบันพวกมันจะได้พักผ่อนอยู่ในผ้าห่มอันแสนอบอุ่นอย่างสบาย

ที่มา : Thedodo / The Agile Project

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น