Cats

พบ ‘พี่สมัน’ หูแหว่ง กับ ‘น้องสมุน’ ติดพี่ สองแสบเบงกอลต่างพ่อ-แม่ ที่กำลังขโมยหัวใจชาวเน็ตในขณะนี้

ในกลุ่มแมวบนเฟซบุ๊คมักจะมีแมวสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งน่ารัก ตลก และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้น่าติดตามและจดจำ และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เกิดอีกหนึ่งแฟนเพจที่ทำให้ทาสแมวต้องตกหลุมอย่างถอนตัวไม่ขึ้น โดยทั้งคู่เป็นแมวสายพันธุ์เบงกอลที่มีชื่อว่า ‘สมุน’ และ ‘สมัน’

โดยแฟนเพจของทั้งคู่มีชื่อว่า Two Early Morning Bengals และเจ้าของได้บอกเล่าประวัติความเป็นมาของทั้งคู่ว่า เนื่องจากตอนนี้มะม้าทำเพจให้ผมและน้องมาหลายวันแล้ว ผม 2 ตัว ขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการนะครับ

พี่ชายคนโต : ชื่อสมัน เรียกว่า “หมัน” ได้ครับ หมันมาอยู่กับมะม๊าตั้งแต่อายุ 2 เดือน แม่แมวของหมันงับหูตั้งแต่วันที่เกิดฮะ แล้วหูของหมันก็เลยแหว่งๆ ไม่เท่ากันกลายเป็นแมวเบงกอลหูพับๆ แหว่งๆฮะ

แต่มะม้าตั้งใจเลือกหมันไว้แต่แรกอยู่แล้วครับ มะม้ากับปะป๊าเลยไม่เปลี่ยนใจ หมันเลยได้มาอยู่ที่บ้านนี้ครับ พอหมันอายุ 6 เดือนปะป๊ารู้ว่าผมคงเหงาเลยไปรับน้องมาอยู่ด้วยอีก 1 ตัวฮะ

น้องชายคนเล็ก : ชื่อสมุน เรียกว่า ”หมุน” ได้ครับ หมุนมาจากฟาร์มเดียวกับพี่หมัน รอบนี้มะม้ากับปะป๊าเลือกหมุนมาจากพี่น้องทั้งหมด 4 ตัวเลือกอยู่เป็นชั่วโมงกว่าจะตัดสินใจรับหมุนมาตอนอายุ 2 เดือน (ห่างจากพี่หมัน 4 เดือน)

มาถึงตอนแรกพี่หมันไม่ต้อนรับหมุน หวงม๊า หวงของเล่น วิ่งขู่ตลอด แต่ก็ผ่านไป 3 วัน พี่หมันเริ่มใจดีมารักหมุน ดูแลและเล่นกับหมุนทุกวัน จนรักกันมากๆเลยฮะ รักกันมากไปไหนมาไหนด้วยกัน นอนด้วยกันทุกวัน กินข้าวพร้อมกัน เห็นใครฉี่ใครอึอีกคนก็ต้องทำตาม ซนมาก แสบมาก นอนดึก ตื่นเช้าแบบเช้ามากๆ แถมต้องปลุกให้ทุกคนตื่นมาเล่นด้วยทุกวัน จนเป็นที่มาของชื่อเพจนี้นั้นเอง

ทั้ง 2 ตัวนี้รับมาจากที่เดียวกัน ฟาร์มดูแลดี เจ้าของน่ารักใจดีให้คำแนะนำตลอดที่รับน้องมาเลี้ยง ฟาร์มแมวสะอาดมากค่ะ อยู่สระบุรี น้องแมวสุขภาพดีน่ารัก ลายสวยทุกตัว จนต้องกลับไปซื้ออีกจนได้

และผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kwan Kwan ซึ่งเป็นเจ้าของทั้งคู่ได้เล่าเรื่องราวในกลุ่มทาสแมวเพิ่มเติมว่า เวลาพาลูกชายไปหาหมอตรวจสุขภาพ หมอมักจะถามว่าน้องใช่พันธุ์เบงกอลรึป่าว ” คือตอนเกิดมาแรกๆแม่แมวของสมันงับหู จนหูน้องแหว่งแบบนี้ทั้งคอก

แต่เธอคิดว่าน้องไม่ได้ผิดอะไรน้องไม่รู้เรื่อง สงสารน้องด้วย ตอนไปเลือกก็เลยเอาน้องมาเลี้ยง เธอก็คอยดูตลอด น้องจะแผลอักเสบไหม น้องจะเจ็บไหม สงสารไม่อยากให้น้องเจ็บ ตอนนี้กลายเป็นลูกชายคนโตของบ้านไปแล้วรักมาก

น้องฉลาดมาก ชอบอาบน้ำเล่นน้ำมากๆ เดินตามตูดเข้าห้องน้ำตลอดเวลา เป็นพี่ชายที่ดีของน้องสมุนด้วย จนไม่รู้สึกว่าน้องแปลกไปจากแมวตัวอื่นแต่อย่างไร และคิดว่าเขามีความพิเศษสำหรับเธอมากๆอีกด้วย

เพื่อนๆสามารถไปติดตามทั้งคู่ได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ค Two Early Morning Bengals กันได้เลย

ที่มา : twoearlymorningbengals / Kwan Kwan

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น