หนุ่มตั้งใจช่วยลูกแมวจรจัดแค่คืนเดียว แต่เจ้าหมายักษ์ทำท่าอยากจะเลี้ยงไว้ตลอดไป

เรื่องราวของนาย Shara ที่พบลูกแมวจรจัดตัวน้อยๆอยู่ตามลำพัง เหมือนกับว่ามันกำลังมองหาแม่ของมันอยู่บนถนนในลอสแอนเจลิส เขาตัดสินใจลงจากรถและตรงไปที่มัน และพยายามมองไปรอบๆแต่ก็ไม่มีวี่แววของครอบครัวของมันเลย เขาจึงสันนิษฐานว่าครอบครัวของมันอาจจะประสบอุบัติเหตุ เพราะถนนสายนี้รถวิ่งสัญจรไปมาก็ไม่น้อย ดังนั้นเขาจึงไม่มีทางเลือกเลยพาลูกแมวตัวน้อยกลับบ้านเพื่อดูแล

.

อย่างไรก็ตามนาย Shara ได้จัดหาอาหารและที่พักให้กับลูกแมวตัวดังกล่าว ซึ่งเขาต้องใจช่วยมันไว้เพียงคืนเดียว เพราะที่บ้านของเขามีสัตว์เลี้ยง 3 ตัว และหนึ่งในนั้นคือหมาใหญ่ซะด้วย

.

ในวันรุ่งขึ้นเขาตั้งใจว่าจะพาลูกแมวตัวนี้ไปหาบ้านใหม่ แต่แล้วเขาก็ต้องประหลาดใจเมื่อเจ้าลูกแมวตัวน้อย สามารถเข้ากับหมาใหญ่บ้านเขาที่ชื่อว่า Roxy ได้เป็นอย่างดี มันพยายามทักทายอย่างเป็นมิตรด้วยการเลียที่ใบหน้าของลูกแมวตัวน้อยนี้อย่างอ่อนโยน

.

ในหัวของนาย Shara ลืมเรื่องที่จะหาบ้านใหม่ให้กับลูกแมวตัวนี้ นับตั้งแต่เขาเห็น Roxy ดูแลปกป้องลูกแมวตัวน้อยเหมือนกับมันจะบอกเจ้านายว่ามันจะดูแลเจ้าตัวเล็กนี้เอง ดังนั้นเขาจึงตั้งชื่อให้กับลูกแมวว่า Kuren

.

.

Kuren เข้ากับ Roxy ได้เป็นอย่างดี เปรียบเสมือนว่า Roxy ได้กลายมาเป็นแม่บุญธรรมของเจ้า Kuren เข้าให้แล้ว

.

สำหรับสัตว์เลี้ยงตัวที่สองเป็นปอมเมอเรเนียนอายุ 11 ปี ถึงแม้ว่ามันจะแสดงความเข้าใจกันเป็นอย่างดีแบบเจ้า Roxy แต่ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน

.

ช่วงเวลาแห่งการนอนหลับ ดูเหมือนว่าเจ้าปอมก็ชอบเจ้า Kuren เหมือนกันนะ

.

.

และสุดท้ายก็คือแมวตัวเดียวภายในบ้าน แต่ว่าหลังจากที่ Kuren เข้ามาในบ้านดูเหมือนว่ามันจะไม่ค่อยสนใจเท่าไร จนเวลาผ่านไปเรื่อยๆมันก็เริ่มเปิดใจจนเริ่มซี้กันในที่สุด

.

ถือว่าเป็นโชคดีของลูกแมวตัวนี้ที่สามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงทุกตัวในบ้านนี้ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงนาย Shara ที่เก็บเจ้า Kuren มาไว้ ถึงแม้ตอนแรกจะตั้งใจแค่เพียงคืนเดียว แต่สุดท้ายก็ได้อยู่กันตลอดไปจนได้นะ

ที่มา : Petfilm

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์