ชายใจดีช่วยเยียวยาจิตใจแมวขี้กลัวให้หายดี หลังใช้ชีวิตหลบๆซ่อนๆมาตลอดชีวิต

เรื่องราวของเจ้าเหมียวขี้กลัว ที่ไม่เคยวางใจมนุษย์เลย จนกระทั่งได้พบกับชายใจดีคนหนึ่งที่เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตของมันไปตลอดกาล พบกับเจ้าเหมียวขี้กลัว Symphony

.

ย้อนกลับไปเมื่อสองปีที่แล้ว เจ้าเหมียว Symphony ได้ถูกช่วยเหลือจากบ้านร้างแห่งหนึ่งพร้อมๆกับเพื่อนแมวทั้งหมด 46 ตัว หลังจากถูกช่วยเหลือ Symphony ได้ถูกย้ายไปศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Purrfect Pals ในวอชิงตัน พร้อมๆกับเพื่อน 10 ตัว

และดูเหมือนเจ้าเหมียว Symphony จะเป็นโรคกลัวมนุษย์ และหวาดวิตกต่อสิ่งรอบๆข้างอยู่ตลอดเวลา ทำให้มันเป็นแมวที่ไม่ชอบเข้าสังคมและออกไปเล่นเหมือนกับแมวตัวอื่นๆเลย

.

หลังจากนั้นมันได้ให้กำเนิดลูกแมวสองตัว แต่มันก็ไม่หายจากอาการหวาดกลัวสังคม ดังนั้นมันจึงเข้ารับการฟื้นฟูสภาพจิตในโครงการที่ทางศูนย์ช่วยเหลือจัดการให้

.

หลังจากหลายเดือนผ่านไปเจ้า Symphony ดูเหมือนจะเริ่มดูดีขึ้น แต่แล้วกับการมาของสามีภรรยาคู่หนึ่งชื่อว่า Lia และ Larry ได้เข้ามา และเมื่อเขาเห็นเจ้า Symphony ก็ดูเหมือนจะตกหลุมรักมันเข้าให้

Larry สามีของ Lia ได้อุ้มเจ้า Symphony และไม่น่าเชื่อว่ามันก็โผเข้ากอดเขาเหมือนกับว่าโหยหาความรักที่แสนอบอุ่นนี้มานานเช่นเดียวกัน

.

และพวกเขาไม่รอช้าจึงทำการรับเลี้ยงเจ้า Symphony ไปในทันที และดูเหมือนว่ามันจะชอบ Larry กับ Lia เอามากๆซะด้วยนะ

.

Symphony ได้เติบโตขึ้นท่ามกลางครอบครัวที่แสนอบอุ่น ที่ทำให้มันหายกลัวไปตลอดกาล รวมไปถึงมีทาสรับใช้ 2 คนมาบริการให้มันอีกด้วย 😀

.

จริงๆแล้วแกแค่อยากหาทาสมารับใช้มากกว่ามั้ง เจ้า Symphony

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์