เหมียวส้มไม่ชอบแมวหน้าใหม่ที่เข้ามาในบ้าน ก่อนจะแพ้ลูกตื้อจนอินเลิฟกันสุดๆ

เรื่องราวของเจ้าเหมียวสองตัวที่ก่อนหน้านี้ไม่สามารถเข้ากันได้ เมื่ออยู่ๆมีแมวตัวใหม่เข้ามา แมวตัวเก่าก็ย่อมจะรู้สึกหวงแหนอาณาเขต หรือว่ารู้สึกถูกแย่งชิงดินแดนไป ก่อนจะถูกลูกอ้อนอย่างหนักจนใจอ่อนในที่สุด

.

พบกับ Mori (แมวส้ม) กับ Louie ( แมวขาว-เทา)

.

Mori และ Louie ถูกช่วยเหลือจากศูนย์พักพิงสัตว์ในเปอร์โตริโก ซึ่ง Mori ถูกรับเลี้ยงเมื่อตอนอายุ 5 เดือน ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2014 และเจ้าของได้อาศัยร่วมห้องกับรูมเมททำให้พวกเขามีเวลาให้กับ Mori เพราะช่วยกันดูแลได้

.

และเมื่อเธอย้ายออกไปอยู่กับแฟน และด้วยหน้าที่การงาน จึงไม่สามารถที่จะดูแลมันได้ดีดังเดิม เธอจึงตัดสินใจจะรับเลี้ยงแมวอีกตัวหนึ่ง ซึ่งเธอย้อนกลับไปศูนย์พักพิงเดิมที่เคยรับเลี้ยงเจ้า Mori จึงได้พบกับ Louie แมวเหมียวใจดีนั้นเอง

.

หลังจากถูกรับเลี้ยงมาเจ้า Mori ค่อนข้างปิดตัวเอง และไม่ให้การต้อนรับเจ้า Louie เท่าไรนัก เพราะมันเคยอยู่ตัวเดียวมาตลอด และการที่เจ้า Louie เข้ามาอาจทำให้มันรู้สึกไม่ปลอดภัยก็เป็นได้

.

เจ้า Mori ขู่คำรามใส่ Louie ขนที่ตัวมันพองเลยทีเดียว แต่เจ้า Louie ก็ไม่เคยยอมแพ้ มันไม่เคยขู่กลับเลย แต่ว่าเจ้าของเห็นว่าถ้าปล่อยไว้เลยอาจจะไม่ดี จึงให้แยกกันอยู่ และให้มาเจอกันเป็นบางเวลาเท่านั้น

.

และทุกครั้งที่มาเจอกัน เจ้า Louie จะเป็นคนที่เข้าไปหาและพยายามที่จะปรับตัวด้วย อาจจะเป็นเพราะมันต้องการเพื่อนที่อยู่ด้วยกัน และเหนื่อยแล้วกับชีวิตแมวจรจัดที่เคยสัมผัสมา

.

หลังจากผ่านไปประมาณหนึ่งเดือน เจ้า Mori เริ่มจะยอมเปิดใจกับ Louie เพราะเห็นว่าเจ้า Louie ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิดไว้ จึงยอมที่จะให้ Louie มาคลอเคลีย เอาหัวโหม่งกัน รวมไปถึงนอนกอดกันอีกด้วย

.

ตอนนี้พวกมันเหมือนกลายเป็นเพื่อน พี่น้อง หรือคู่รักก็เป็นได้ เพราะพวกมันเล่นด้วยกันทั้งวัน รวมไปถึงเวลานอนอีกด้วย

.

ความสัมพันธ์ที่พิเศษนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากรักแรกพบ แต่มันเกิดจากความไว้เนื้อเชื่อใจกัน จนสามารถที่จะกลายเป็นเพื่อนซี้ที่แสนวิเศษนี้ได้

.

และแล้วแมวจรจัดทั้งสองตัว ก็พบบ้านที่อบอุ่นในนครนิวยอร์กซิตี้ ที่ซึ่งจะมีกันและกันตลอดไป

.

ติดตามเรื่องราวของ Mori และ Louie ได้จาก Instagram ได้เลยครับ

ที่มา : Lovemeow / Instagram

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น