สุนัขผู้ซื่อสัตย์พยายามเกาะขาเจ้าของตามขึ้นรถ แต่กลับถูกทอดทิ้งหน้าตาเฉย

คงไม่มีใครกล้าเถียงว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์ที่สุด แต่ถึงอย่างนั้นก็มีหลายคนที่ไม่เคยเห็นค่าและทำให้คนรักสัตว์ต้องเจ็บปวดใจกับเหตุการณ์ต่างๆ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ก็สร้างความไม่พอใจให้กลุ่มคนรักสัตว์จำนวนมากเช่นเดียวกัน

วิดีโอที่ถูกถ่ายได้โดย Steven Sage Silver แถวเบเกอร์สฟีลด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย แสดงให้เห็นว่ามีชายคนหนึ่งกับสุนัขสีดำของเขาอยู่บนถนน และดูเหมือนว่าเขากำลังจะทอดทิ้งมัน เพราะรถของเขาจอดอยู่ใกล้ๆ และเขาพยายามที่จะผลักสุนัขให้ออกจากตัวเขา

.

วิดีโอนี้ถูกบันทึกในระยะไม่ถึง 100 หลา ทำให้ได้ยินเสียงชัดเจนว่า “ไม่นะนั่นคือสุนัขของคุณนั่นแหล่ะ ผู้ชายคนนี้กำลังทิ้งสุนัขของเขาที่นี่” ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวสับสนว่าเจ้าของกำลังทำอะไรกันแน่ มันพยายามเกาะขาของเขา แต่ว่าเจ้าของก็ไม่สนใจมันเลย

.

เขาพยายามเปิดประตูและเดินขึ้นรถไป โดยที่พยายามใช้ทั้งมือและเท้าดันสุนัขให้ออกห่างรถและปิดประตูใส่ทันที แน่นอนแล้วว่าเจ้าสุนัขตัวนี้กำลังจะถูกทิ้ง

.

ถึงแม้ว่าเจ้าของจะขับรถออกไปเจ้าสุนัขตัวนี้ก็วิ่งไล่ตาม ซึ่งเป็นการกระทำที่ใจดำมากๆกับเพื่อนที่ซื่อสัตย์ขนาดนี้

.

หลังวิดีโอดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว และคอมเม้นท์กันต่างๆนานา หลายคนบอกว่าจริงๆศูนย์พักพิงสัตว์ก็มีทำไมต้องมาทอดทิ้งแบบนี้ บางคนก็บอกว่าจิตใจมนุษย์นั้นน่ากลัวที่สุดเพราะทอดทิ้งได้แม้แต่เพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุด แต่บางคนมองต่างว่านี่เป็นการเซ็ทอัพหรือไม่ ลองดูวิดีโอและพิจารณากันครับ ( มีสรุปท้ายบทความ )

.

อย่างไรก็ตาม Silver ได้เปิดเผยว่า “ในตอนแรกเขาพยายามจะช่วยแต่ว่าชายคนนี้พยายามหาเรื่องเขา ทำให้เขาเดินกลับขึ้นรถ และถ่าวิดีโอดังกล่าวไว้” ซึ่งทางด้าน Kern County Animal Services หรือ KCAS ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบบริเวณดังกล่าวและพบสุนัขที่ถูกทิ้งจริงๆ ซึ่งตอนนี้มันได้ถูกศูนย์พักพิงสัตว์ท้องถิ่นช่วยเหลือไว้ ก่อนที่จะตรวจสอบเรื่องดังกล่าวต่อไป

.

ที่มา : Dailymail

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์