นกฮูกกินอาหารฟินสุดๆจนหัวสะบัด กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์

เมื่อชาวเน็ตของญี่ปุ่นเจ้าของ Account ทวิตเตอร์ @Gen3Act03ได้แบ่งปันภาพถ่ายระหว่างป้อนอาหารนกเค้าอินทรียูเรเซีย หรือนกฮูกสายพันธุ์ที่มีขนาดตัวใหญ่ที่สุด จนเกิดเป็นความน่ารักแปลกตาอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน ทำให้มีชาวเน็ตกดไลค์มากกว่าหนึ่งหมื่นคน และกดแชร์เกือบหนึ่งหมื่นเลยทีเดียว

เนื้อแสนอร่อยของโปรดใช่มั้ยน่ะ?

กลิ่นนี้ที่คุ้นเคยกินซะเลย

รสชาติเนื้อนี้ดีจริงๆ

อร่อยเหาะไปเล๊ยยยย

หลังจากเหตุการณ์นี้ทำให้เจ้าของถึงกับอดใจไม่ไหวแบ่งปันภาพความฮาและน่ารักในทันที ถึงแม้ว่า นกเค้าอินทรียูเรเซียจะน่ารักน่าเอ็นดูแบบนี้ แต่จริงๆแล้วมันเป็นสัตว์ป่าหายากมากๆเลยทีเดียว เราลองไปรู้จักกับมันให้มากขึ้นกันดีกว่า

นกเค้าอินทรียูเรเชีย มีลักษณะคล้ายคลึงกับนกฮูกทั่วไป แต่นกเค้าอินทรียูเรเชียมีขนาดใหญ่กว่า ส่วนจุดที่มีความคล้ายคลึงกันก็คือ มีแนวขนบริเวณศีรษะที่ดูเหมือนกับหู และเป็นขนที่เอาไว้ใช้ในการสื่อสารกับจดจำมากกว่าอำพรางตัว

ในขณะที่ลำตัวทั้งหมดปกคลุมด้วยขนสีน้ำตาล มีริ้วสีดำแทรกช่วงหน้าอก เช่นเดียวกับปีกทั้ง 2 ข้าง ที่มีความกว้างถึง 1.5-2 เมตร เมื่อถูกกางออกเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีสีสันที่ไม่แตกต่างกันทั้งเพศผู้และเพศเมีย แต่สามารถแยกออกจากกันได้โดยอาศัยการสังเกตขนาดของลำตัว เพราะตัวเมียมีขนาดลำตัวใหญ่กว่าตัวผู้เล็กน้อย ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีความยาวของลำตัวอยู่ที่ 61-91 เซนติเมตร และหนักประมาณ 2.2-3.6 กิโลกรัม

โดยส่วนใหญ่แล้ว อาหารของนกเค้าอินทรียูเรเซีย จะเป็นสัตว์ประเภทที่มีฟันแทะ โดยเฉพาะหนูกับกระต่าย แต่บ่อยครั้งที่สัตว์ขนาดเล็ก เช่น นก เป็ด รวมไปถึงสัตว์จำพวกหมาป่าและกวาง หรือแม้กระทั่งแมลงต่าง ๆ ก็ตกเป็นเหยื่อของนกเค้าอินทรียูเรเซียด้วยเช่นกัน

ถึงแม้นกเค้าอินทรียูเรเซียจะกระจายตัวอยู่ทั่วโลกและมีหลากหลายสายพันธุ์ แต่ทว่าจำนวนประชากรของพวกมันกลับลดลงอย่างต่อเนื่อง จากการล่าของมนุษย์ คงจะดีกว่าหากพวกเราช่วยกันดูแลสัตว์ร่วมโลกหน้าตาน่ารักอย่าง นกเค้าอินทรียูเรเซียเอาไว้ ถึงแม้มันจะเป็นนักล่าที่น่าเกรงขามก็ตามที

ที่มา : Twitter