ฮัสกี้ถูกเมินเพราะหน้าตาตลกเกินไป ล่าสุดได้บ้านแล้วพร้อมเพื่อนใหม่ที่ติ๊งต๊องไม่แพ้กัน

เมื่อสองปีที่แล้ว จูบิลี่ถูกยกให้กับสถานพักพิงโดยผู้เพาะพันธุ์ ผู้เพาะพันธุ์รายหนึ่งในนิวเจอร์ซี่ได้นำฮัสกี้ตัวหนึ่งมาให้กับกลุ่มผู้ช่วยเหลือโดยบอกว่าเขาขายมันไม่ออกเพราะมันดู “ประหลาด” เจ้าสุนัขที่มีชื่อว่าจูบิลี่มีเปลือกตาที่ทำให้ดวงตาของมันเบิกโพลงราวกับมันประหลาดใจตลอดเวลา สภาพแต่กำเนิดนี้ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการมองเห็นหรือสุขภาพโดยรวมของมัน

จูบิลี่ซึ่งพักพิงอยู่ในฮัสกี้เฮาส์ในแมนฮัตตัน นิวเจอร์ซี่ได้รับความสนใจน้อยมากและไม่มีใครยื่นเรื่องเพื่อขอรับมันไปเลี้ยงแม้แต่รายเดียว กระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กลุ่มผู้ช่วยเหลือได้ออกมาวิงวอนเพื่อสาวน้อยที่อ่อนหวานตัวนี้

“หนูชื่อจูบิลี่ หนูเป็นฮัสกี้เพศเมีย อายุ 4 ขวบ หนูอยู่ในฮัสกี้เฮาส์แห่งนี้มานานแล้ว หนูมาจาก “ผู้เพาะพันธุ์” เขาบอกว่าเขาขายหนูไม่ได้เพราะหนูดู “ประหลาด” ฮัสกี้เป็นสุนัขที่น่าเกรงขาม หนูก็ไม่รู้ว่าทำไมหนูถึงไม่เหมือนฮัสกี้ตัวอื่นๆ” นั่นคือโพสต์แสนเศร้าใน Facebook “หนูภาวนาให้ตัวเองสวยเพื่อที่ใครสักคนจะอยากได้หนูไปเลี้ยง” โพสต์นั้นถูกแชร์ถึง 50,000 ครั้ง และคำขอก็เริ่มทยอยเข้ามา

“เนื่องจากโพสต์แรกเริ่มได้กลายเป็นกระแสไวรัล เราได้รับความรัก การสนับสนุน และข้อซักถามอย่างล้นหลาม” ตัวแทนจากฮัสกี้เฮาส์บอกกับ MNN “เราดีใจที่รู้ว่าทุกคนรู้สึกว่ามันมีความพิเศษอย่างที่เรารู้สึกเสมอ เสียงตอบรับโดยรวมเป็นไปในเชิงบวก”

จูบิลี่อาบน้ำก่อนจะพบกับครอบครัวตลอดกาลของมัน ผู้คนพากันประทับใจในถ้อยคำที่ถูกโพสต์พร้อมกับรูปถ่ายที่สะดุดตา

“หนูชอบน้องหมาด้วยกัน แต่หนูไม่ชอบแมว หนูชอบคน แต่หนูออกจะขี้อายหน่อยๆ เพราะคนส่วนใหญ่มักจะหัวเราะเยาะหน้าตาของหนู ไม่มีใครอยากได้ฮัสกี้หน้าตาตลกๆ บ้างหรือคะ หนูปรารถนาจะมีครอบครัวของตัวเอง ครอบครัวที่รักหนูแม้ว่าหนูจะไม่สวยงามก็ตาม”

ขณะเดียวกันหลายๆ คนกลับคิดว่าจูบิลี่น่ารักมากๆ มีคำขอรับเลี้ยงมันส่งเข้ามาถึง 150 ฉบับ ในที่สุดกลุ่มผู้ช่วยเหลือก็หาบ้านที่เหมาะสมที่สุดให้กับมัน พวกเขาเคยรับอุปการะฮัสกี้มาก่อนและพวกเขาคิดว่ามันคือสุนัขที่สวยงามที่สุดที่พวกเขาเคยพบ

แม้ว่าพวกเขาจะอยากรักษาชีวิตที่เป็นส่วนตัวให้กับจูบิลี่ แต่พวกเขาก็รู้ดีว่าดวงตาที่เบิกโพลงของมันทำให้มีผู้ติดตามเรื่องราวของมันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นพวกเขาจึงจัดทำเฟสบุ๊คแฟนเพจชื่อว่า Jubilee TheHusky เพื่อให้บรรดาแฟนๆ สามารถติดตามมันต่อไป อีกทั้งมันยังมีเพื่อนเล่นในบ้านแห่งใหม่ที่น่ารักเหมือนๆกันด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายคนยื่นมือมาช่วยเหลือฮัสกี้เฮาส์และจูบิลี่ กลุ่มผู้ช่วยเหลือจึงได้จัดทำเสื้อยืดเพื่อนำเงินมาสงเคราะห์ลูกสุนัขและสุนัขที่ยังรอคอยบ้านที่ถาวร แน่นอนเสื้อยืดดังกล่าวพิมพ์รูปของจูบิลี่และดวงตาที่น่าพิศวงของมัน

ที่มา : mnn / Jubilee TheHusky