ชายหนุ่มเดินทางผ่านเทือกเขาสูง 3,000 เมตร แต่กลับเจอเหมียวข้างทางสะกดจิตให้เล่นด้วย

สำหรับคนรักสัตว์แล้ว ถ้าระหว่างการเดินทางไปต่างประเทศ คุณเจอสัตว์น่ารักๆคุณจะรู้สึกประทับใจและอยากจะเล่นด้วยเหมือนกับ ชาวเน็ตคนนี้ที่มีชื่อว่า Luo Shikai เขาได้พบกับแมวที่น่ารัก ระหว่างการเดินทางไปหาญาติของเขาที่จังหวัดชิงไห่ ประเทศจีน ในช่วงปลายเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

.

การเดินทางไปหาญาติของเขาเต็มไปด้วยเส้นทางที่ยากลำบากเพราะต้องเดินทางผ่านภูเขาฉีเหลียง ทะเลเกลือชากา และทะเลสาบชิงไห่ ซึ่งระหว่างการเดินทางเขาก็ได้ยินเสียงแมวอยู่สองสามตัว และเมื่อเขาสังเกตไปที่กองหินที่อยู่บริเวณนั้น ก็พบเจ้าเหมียวเดินออกมาทักทายอย่างไม่เกรงกลัว

.

เจ้าเหมียวตัวนี้คงจะคุ้นเคยเป็นอย่างดี มันอาจจะเป็นแมวของใครซักคนที่อาศัยอยู่บริเวณเทือกเขาแห่งนี้ที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลถึง 3,000 เมตร และดูเหมือนว่ามันอยากจะผูกมิตรกับเขาไม่ใช่น้อย

.

ชายหนุ่มก็รู้งานลูบคางให้เจ้าเหมียวฟินไปเลย

.

ในขณะที่บริเวณเทือกเขาแห่งนี้ แทบจะไม่มีคนอยู่อาศัยแต่เจ้าเหมียวกลับโผล่ออกมาได้ แสดงว่ามันจะต้องเดินทางมาไกลไม่ใช่น้อยเลยล่ะ

.

เขาจึงนั่งลงและเล่นกับเจ้าเหมียว ซึ่งมันก็ยกขาหน้าขึ้นมาบนตักคล้ายๆกับการแสดงความเป็นเจ้าของเลยล่ะ

.

ลองดูสายตาของมันสิ ช่างอ้อนวอนอะไรขนาดนี้

.

เขายังคิดเล่นๆว่าเจ้าแมวตัวนี้หน้าตาแปลกๆ ซึ่งดูเหมือนสุนัขจิ้งจอกเลยล่ะ สุดท้ายหลังจากที่เล่นจนพอใจ เขาก็ออกเดินทางต่อ ซึ่งการที่ได้เล่นกับแมวน่ารักๆแบบนี้ ถือว่าเป็นการชาร์จแบตให้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

.

ชมวิดีโอน่ารักๆกันครับ

.

ที่มา : youtube / petpetbase

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น