หนุ่มห่วงแมวจรท้องโตจึงพาเข้าห้อง แต่นางออกลูกมาเพียบ เขาจึงต้องกลายเป็นทาสแมวจำเป็น

ถึงแม้ว่าชีวิตของสัตว์จรจัดอาจจะอยู่ยากลำบาก แต่บางครั้งพวกมันก็อาจจะโชคดีที่ได้เจอคนใจบุญและเมตตาต่อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นอาหารแค่เพียงหนึ่งมื้อ หรือว่าอาจจะโชคดีถึงขั้นได้ที่อยู่อาศัยและมีคนเลี้ยงดูไปตลอดชีวิต ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ก็มีเหตุการณ์ที่แมวจรจัดท้องโตตัวหนึ่งมาหลบอยู่แถวคอนโดของชายหนุ่มใจดี และเขาก็อดเป็นห่วงไม่ได้ จึงพามันเข้ามาหลบในห้อง แต่เขาไม่รู้เลยว่านั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นทาสแมวจำเป็น

เมื่อประมาณสองสัปดาห์ก่อน ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า เอ๋ ชาญวิทย์ ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มคนเลี้ยงแมวว่า แมวจรท้องโตมาหลบที่คอนโด​ เขากลัวอันตรายเลยแอบเอามันเข้าห้อง แต่แล้วมันก็ออกลูกมา 6 ตัว ในตอนนั้นก็ทำอะไรไม่ถูก จึงได้มาลองโพสต์ดูว่าจะมีใครสนใจรับอุปการะลูกแมวบ้าง เพราะคอนโดที่เขาอยู่ไม่ให้เลี้ยง​ อยากหาบ้านให้เด็กๆ​ พิกัดแถวซีคอน ศรีนครินทร์

หลังจากที่เขาโพสต์ไปชาวเน็ตก็ได้ให้คำแนะนำหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นให้สแกนบ้านดีๆ หรือว่าอย่าลืมทำหมันแม่แมวด้วย ซึ่งเขาก็น้อมรับและตอบกลับมาถ้างั้นเขาคงต้องเลี้ยงต่อไปซักพัก รอจนกว่าลูกแมวทั้งหมดจะพร้อมหาบ้านอีกครั้ง และจะมาอัปเดตเรื่องราวเป็นระยะๆด้วย

ซึ่งล่าสุดเขาก็ได้มาโพสต์เรื่องราวของครอบครัวแมวเหมียวเหล่านี้อีกครั้งว่า จากโพสก่อนที่ผมแอบเอาแมวจรท้องมาคลอดในห้อง​ 6 ตัว​ ตอนนี้น้องเหลือ 5 ตัวแล้ว​ อีกตัวมีคนขอเอาไปเลี้ยงแล้ว​ ตอนนี้น้องๆเริ่มลืมตา เป็นเด็กชายแน่ๆ 3 อีก 2 ยังดูไม่ค่อยออก​ ทุกตัวแข็งแรงดี​ แม่แมวเลี้ยงลูกเก่งมาก​ โดยเขาจะอัปเดตเรื่อยๆ ถ้าน้องโตสัก 2 เดือนคงจะหาบ้านให้น้องใหม่​ แอบเสียดายเหมือนกัน​ แต่ต้องทำตามกฎคอนโดนั้นเอง

ในครั้งนี้มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาชื่นชมความน่ารักของลูกแมว อีกทั้งยังบอกเลยว่ายังจะขอจองตัวน้องไว้ก่อนอีกด้วย ถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีมากๆ ที่ลูกแมวเหล่านี้ได้รับความเมตตาจากบรรดาทาสแมวมากมายขนาดนี้

ถึงแม้น้องๆทั้งหมดอาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันทั้งหมด แต่อย่างไรชีวิตของพวกมันก็คงจะดีกว่าต้องอาศัยอยู่ข้างถนนอย่างแน่นอน ต้องขอบคุณชายคนนี้ที่ช่วยครอบครัวแมวจรจัดเหล่านี้เอาไว้

ที่มา : เอ๋ ชาญวิทย์