ชายหนุ่มรอดชีวิตจากการถูกฉลามจู่โจม ด้วยเคล็ดลับที่เค้าเรียนรู้จาก Youtube

นักโต้คลื่นมือสมัครเล่นสร้างปาฏิหาริย์รอดพ้นจากเงื้อมมือแห่งความตายด้วยการต่อยเข้าหน้าฉลามอย่างจัง!!

นายแพทย์ชาวอังกฤษ Charlie Fry อายุ 25 ปี ออกไปโต้คลื่นที่หาดนิวเซาธ์เวลส์ ประเทศออสเตรเลีย วินาทีที่เค้าถูกฉลามงับเข้าบริเวณไหล่เค้าก็มีปฏิกิริยาตอบกลับทันที

.

เมื่อ Fry ถูกฉลามกัดเค้าชกมันกลับเข้าที่จมูกอย่างจัง โดย Fry ยังได้เล่าว่าเค้าเรียนรู้เทคนิคนี้จากการดูคลิปของนักโต้คลื่นมืออาชีพชาวออสเตรเลียอย่าง Mick Fanning ใน Youtube ซึ่งคลิปที่เป็นตำนานของ Fanning ได้แสดงให้เห็นการหลบหนีที่ยอดเยี่ยมจากฉลามขาวระหว่างการแข่งขันโต้คลื่น

.

“พอเกิดเหตุการณ์แบบเดียวกันกับผม ผมก็แค่ทำตามในสิ่งที่ Mick ทำคือชกมันสุดแรงที่จมูก” Fry ให้สัมภาษณ์กับ Nine Network television “ดังนั้น Mick ถ้าคุณดูหรือฟังผมอยู่ ผมติดหนี้เบียร์คุณอยู่นะ ขอบคุณคุณมาก”

.

Fry เล่าว่าเค้ากำลังเล่นกระดานโต้คลื่นซึ่งห่างจากชายฝั่ง 130 ฟุตและอยู่ๆ ก็มีเสียงดังครืดมาจากทางขวามือของเค้า ตอนแรกเค้าคิดว่าเป็นเพื่อนสักคนที่แกล้งเค้าแต่พอหันหลังกลับไปก็เห็นฉลามโผล่ขึ้นมาจากน้ำ

“ผมชกที่หน้าของมันด้วยมือซ้ายจากนั้นก็รีบปีนขึ้นกระดานโต้คลื่นแล้วก็ตะโกนบอกเพื่อน โชคดีที่มีคลื่นลูกหนึ่งซัดมาผมเลยโต้คลื่นเพื่อหนีกลับเข้าฝั่ง” Fry เสริม

.

โชคดีที่การโจมตีของฉลามทำให้เกิดบาดแผลตื้นๆ บนแขนขวาและไหล่ของ Fry ซึ่งเค้าเองก็ไม่ทันสังเกตว่าตัวเอง มีบาดแผลจนกระทั่งกลับถึงฝั่ง

“ผมไม่รู้ตัวเลยจริงๆ ว่าเป็นแผลเพราะระหว่างที่โต้คลื่นหนีฉลามคิดแค่ว่าผมต้องตายแน่ๆ” Fry กล่าว “ผมคิดเพียงต้องไปให้ไกลและเร็วที่สุด”

เมื่อถึงฝั่งเพื่อนอีก 3 คนที่มาด้วยกันก็รีบพาเค้าไปโรงพยาบาลทันที

.

เจ้าหน้าที่ชายฝั่งเห็นฉลามขนาด 10 ฟุตตัวที่ทำร้าย Fry ใกล้ชายฝั่งจึงมีการสั่งปิดหาดเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อเฝ้าระวังให้ฉลามออกไปจากพื้นที่

.

เฮลิคอปเตอร์กู้ภัยจาก The Westpac Life Saver Rescue ขึ้นบินสำรวจทะเลและพบฉลามคล้ายฉลามครีบด่าง ซึ่งเคยพบบริเวณนี้ก่อนเกิดเหตุกับ Fry

หลังเกิดเหตุการณ์สุดผวา Fry จึงขอหยุดพักการโต้คลื่นสักอาทิตย์หนึ่งและถ้าจะออกไปโต้คลื่นอีกครั้งคงไปโต้คลื่นที่อื่นแทน

.

ขอบคุณที่มา : shared

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น