เหมียวส้มขี้เหงาไม่ชอบอยู่บ้าน จึงออกมานั่งรถเมล์เที่ยวเล่นทุกวัน และไม่เคยหลงทางอีกด้วย

แมวอาจจะเป็นสัตว์ที่ใช้เวลาในการนอนมาก พวกมันอาจจะดูขี้เกียจ แต่บางครั้งพวกมันก็อาจจะเบื่อหรือมีบางสิ่งบางอย่างที่พวกมันอยากทำมากกว่า เหมือนกับเจ้าเหมียวส้ม Dodger แมวขี้เบื่อที่ไม่ชอบอยู่ติดบ้าน จึงมักออกมาพบปะผู้คนและนั่งรถเมล์เล่นไปมาเป็นประจำ และสิ่งที่น่าประหลาดใจไม่น้อยคือมันไม่เคยหลงทางอีกด้วย

Dodger เป็นแมวที่อายุมากถึง 15 ปีแล้ว แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ชอบความซ้ำซากจำเจอย่างกับการอยู่บ้านเฉยๆ มันชอบกระโดดขึ้นไปบนรถเมล์และก็นอนหลับบนเก้าอี้  ขณะที่เจ้าของนาง Jeanes ที่เป็นเจ้าของ Dodger บอกว่า พวกเธอย้ายมาที่นี่ได้เกือบสองปีแล้ว และเธอบอกว่าเจ้า Dodger ชอบที่จะออกมาข้างนอก บางครั้งก็มารอที่ป้ายรถประจำทาง ก่อนที่มันจะกระโดดขึ้นรถเมล์ไปกับผู้โดยสารคนอื่นๆด้วย

ครั้งแรกเธอพบว่าเจ้า Dodger ได้เดินทางจาก Bridport ไปยัง Charmouth ใน Dorset ซึ่งระยะทางไป-กลับกว่า 16 กิโลเมตร ในช่วงเช้าวันนั้นเธอไม่เห็น Dodger จึงถามลูกสาวว่าเห็นมันบ้างมั้ย ซึ่งเพื่อนของเธอบอกว่าเห็นมันแถว Charmouth ซึ่งทำให้เธอตื่นตระหนกไม่น้อย จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทรถประจำทาง และคนชับรถได้บอกว่าเขาพบเจ้า Dodger อยู่บนรถและมันหลับเกือบตลอดทาง และไม่ต้องเป็นห่วงมันสบายดี

เป็นโชคดีของ Dodger เพราะเส้นทางที่มันโดยสารไปมีคนขับรถใจดีที่มักเตรียมอาหารมาให้มันเสมอ และคนที่โดยสารรถประจำทางนี้ก็คุ้นเคยมันเป็นอย่างดี ในช่วงแรกนาง Jeanes ได้รับโทรศัพท์หลายครั้งจากผู้คนที่โทรมาถามเธอว่า “แมวของคุณหายหรือเปล่า”

หลังจากนั้นทางบริษัทบอกว่าพวกเขาไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องแมวขึ้นมาบนรถประจำทาง แต่ได้ขอให้คนขับรถอย่าให้อาหารแมวกับ Dodger อีก เพราะจะทำให้มันมาที่นี่เพื่อหาอาหารและอาจทำให้มันไม่กลับไปบ้านของ Jeanes อีกก็ได้ และแน่นอนว่า Dodger ได้โดยสารรถประจำฟรีไปตลอดจนกว่ามันจะพอใจอย่างแน่นอน

วิดีโอของเจ้า Dodger ออกมารอขึ้นรถประจำทางครับ

ที่มา : Dailymail

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น