พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำปล่อยเพนกวินออกเดินเล่น และอัปเดตความน่ารักผ่านทวิต หลังต้องปิดบริการ 14 วัน

หลังจากที่ต้องปิดพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ชั่วคราว บรรดานกเพนกวินก็ได้รับอนุญาตให้ออกมาเดินชมด้านใน มีสถานที่บริการมากมายทั่วโลกที่ต้องปิดรับนักท่องเที่ยวสำหรับสถานการณ์ในปัจจุบัน นั่นรวมถึง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shed ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Chicaco เช่นเดียวกัน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้มีจำนวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมประมาณ 2 ล้านคนต่อปี

ซึ่งตอนนี้จะต้องปิดเป็นเวลา 2 สัปดาห์เพื่อเป็นการช่วยป้องกันให้กับชุมชนอีกทางหนึ่ง ถึงกระนั้นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็ยังคงไม่ว่างเปล่าเช่นเดียวกับแต่ก่อน นั่นก็เพราะจำนวนนักท่องเที่ยวเหล่านั้นถูกแทนที่ด้วยนกเพนกวิน นี่ไม่ได้เป็นครั้งแรก เนื่องจากพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เคยมีการปล่อยนกจำนวนมากให้ออกมายืดแข้งยืดขา และเปิดโอกาสให้พวกมันได้ออกมาสำรวจรอบๆ พิพิธภัณฑ์

เมื่อเร็วๆ นี้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shed ที่ตั้งอยู่ในรัฐ Chicaco ที่ต้องมีการปิดรับนักท่องเที่ยว แต่ที่นี่ยังสามารถหาวิธีให้ความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยวทางโลกโซเชี่ยลได้

สถานที่หลายแห่งอาจจะต้องปิดรับนักท่องเที่ยว แต่พวกเขายังคงต้องพยายามที่จะรักษาความสัมพันธ์กับบรรดาลูกค้าไว้ผ่านทางโลกโซเชี่ยล และนี่คือสิ่งที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shed ทำเพื่อจะได้ดูโดดเด่นกว่าที่อื่น

ผู้คนส่วนใหญ่ชื่นชอบในความน่ารักของบรรดาเจ้านกเพนกวินที่เดินเที่ยวไปรอบๆ ส่วนที่เป็นสัตว์น้ำ Amazon และพบปะกับบรรดาปลา และสัตว์ชนิดอื่นๆ วีดีโอนี้ถูกกดไลค์กว่า 1 แสนครั้งบน Twitter ซึ่งทางพิพิธภัณฑ์สัญญาว่าจะมีการอัพเดทเรื่องราวแบบนี้ให้ดูอยู่เรื่อยๆ

ทางพิพิธภัณฑ์ได้ระบุข้อความไว้ว่า “แม้ว่านี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ปกติสำหรับพวกเรา แต่ดูเหมือนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดูปกติมากสำหรับเหล่าสัตว์ทั้งหลายที่อาศัยอยู่ใน Shedd ผู้ดูแลสัตว์ของเราได้ให้ประสบการณ์ใหม่แก่บรรดาสัตว์ทั้งหลายด้วยการอนุญาตให้พวกมันออกมาสำรวจพิพิธภัณฑ์ได้อย่างอิสระ”

เนื่องจากมาตรการในการป้องกันกับสถานการณ์ในปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shed มีความจำเป็นต้องปิดชั่วคราวเป็นเวลา 2 สัปดาห์ และในช่วงเวลานี้ คุณแจ้งให้เราอัพเดทชีวิตสัตว์ที่คุณต้องการทราบได้

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา J.B. Pritzker ซึ่งเป็นผู้ปกครองรัฐ Illinois และ Chicago Mayor Lori Lightfoot ได้ออกมาประกาศว่า สถานที่ที่มีการชุมนุมผู้คนมากกว่า 1,000 คนขึ้นไปจะต้องถูกปิด และสถานบริการจะต้องปิดตัวลงชั่วคราว

ทางพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำได้มีการปล่อยวีดีโอออกมามากมาย นั่นรวมถึงวีดีโอของบรรดาเจ้านกแพนกวินที่กำลังเดินเที่ยวรอบๆ สถานที่

นกเพนกวินในป่าอเมซอน?

มีนกเพนกวินบางตัวได้ออกมาทัศนศึกษาเพื่อพบปะกับสัตว์ตัวอื่นๆ ใน Shedd ดูเหมือนเจ้า Welligton จะสนใจโซนปลาเป็นพิเศษ ส่วนเจ้าปลา black-barred silver dollars ก็ดูสนใจบรรดานักท่องเที่ยวเที่ยวของวันนี้ที่ดูแปลกตาไปเช่นกัน

การผจญภัยยังคงดำเนินต่อไป

ในเช้าวันนี้ เจ้า Edward และเจ้า Annie ได้ออกสำรวจห้องโถงกลมของ Shedd พวกมันเป็นคู่รักนกเพนกวิน นั่นหมายถึงพวกมันจะต้องอยู่คู่กันในช่วงฤดูวางไข่ปีนี้ ซึ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิถือเป็นฤดูกาลวางไข่สำหรับบรรดานกเพนกวินใน Shedd และปีนี้ก็เช่นเดียวกัน

คู่รักเพนกวินอย่างเจ้า Edward และเจ้า Annie จะเริ่มต้นในการสร้างรังของพวกมันในช่วงสัปดาห์หน้า อย่าลืมมาเป็นส่วนหนึ่งเพื่อชมการสร้างรังนี้ เราจะอัพเดทชีวิตของ
บรรดาสัตว์ต่างๆ (และแน่นอน รวมถึงเจ้า Wellington ด้วย)

แม้ว่านี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ไม่ปกติสำหรับพวกเรา แต่ดูเหมือนว่ามันเป็นช่วงเวลาที่ดูปกติมากสำหรับเหล่าสัตว์ทั้งหลายที่อาศัยอยู่ใน Shedd ผู้ดูแลสัตว์ของเราได้ให้ประสบการณ์ใหม่แก่บรรดาสัตว์ทั้งหลายด้วยการอนุญาตให้พวกมันออกมาสำรวจพิพิธภัณฑ์ได้อย่างอิสระ อย่าลืมบอกให้เราทราบว่าคุณต้องการชมเจ้าเพนกวิพวกนี้ทำกิจกรรมอะไร

เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่คงไม่ได้เห็นกันในสถานการณ์ปกติอย่างแน่นอน

ที่มา : Boredpanda